Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 4, 18/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lao động bị bỏ đói tại Algeria đã về nước an toàn

(ANTV) - Chiều 17/11, 13 người thuộc số lao động trong vụ việc bị chủ Trung Quốc hành hung ở Algeria về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội an toàn.

Nhóm công nhân rời Algeria vào chiều 15/11, quá cảnh ở Dubai, qua Bangkok (Thái Lan) sau đó mới về sân bay Nội Bài.

Theo phản ánh của các công nhân, họ tự làm các thủ tục lên máy bay và không còn tiền trong người khi về nước. Người của công ty SIMCO Sông Đà đã về trên chuyến bay trước đó.

Theo lịch, 39 lao động còn lại sẽ được chia làm hai nhóm, về nước vào ngày 18 và 20/11. Hiện 13 lao động trên được Công ty SIMCO Sông Đà hỗ trợ mỗi người triệu đồng để về quê và nhận giấy hẹn đầu tháng 12 đến thanh lý hợp đồng.

13 công nhân trên nằm trong số lao động Việt Nam do Công ty cổ phần SIMCO Sông Đà đưa sang làm việc tại Algeria theo hợp đồng với Công ty TNHH xây dựng công trình Đông Nhất Giang Tô.

Theo hợp đồng, công nhân được trả lương theo công nhật nhưng nhà thầu tự ý đổi sang lương khoán, công nhân không đồng ý, phản đối nên bị hành hung vào ngày 16/9.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã làm việc với hai bên để tìm hiểu rõ sự việc. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao và các đơn vị liên quan làm việc với cơ quan chức năng ở Algeria, yêu cầu giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi của người lao động.

BT
Thăm dò khán giả