Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 7, 06/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai: Tang thương sau lũ dữ

(ANTV) -  Tình hình mưa lũ liên tiếp đã để lại những tổn thất vô cùng nặng nề tại nhiều địa phương. Trong hai ngày 4 và 5 tháng 8,chỉ tính riêng tại Lào Cai, trận mưa bão gây lũ dữ khiến các địa phương trong tỉnh thiệt hại nặng nề về người và tài sản; ước tính tổng thiệt hại khoảng trên 200 tỷ đồng.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Lào Cai thì do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1 và số 2, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn trên diện rộng kèm theo dông lốc, sét đánh, sạt lở đất và lũ quét.

Mưa lũ đã gây thiệt hại tại 4 huyện gồm Bát Xát, Sa Pa, Bảo Thắng và Si ma Cai và làm 13 người chết và mất tích, bị thương 5 người (riêng trong hai ngày qua có 12 người chết và mất tích). 267 căn nhà bị ảnh hưởng, hàng trăm ha Ngô, chuối và hoa màu bị ngập, gãy đổ. Tổng thiệt hại ước tính khoảng trên 200 tỷ đồng.

Ngay sau mưa lũ, Lào Cai đã huy động lực lượng, tổ chức ứng cứu, khắc phục hậu quả, di chuyển ngay các hộ ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo sinh hoạt tạm thời cho nhân dân./.

Lào Cai: Tang thương sau lũ dữ

Cơn lũ đi qua các địa phương của tỉnh Lào Cai đêm ngày 4 rạng sáng ngày 5 tháng 8 đã cướp đi sinh mạng của 3 người, hiện vẫn còn 9 người mất tích. Hoang tàn, tang thương là cảnh tượng của vùng lũ Bát Xát. Hơn lúc nào hết, người dân vùng thiên tai cần sự chung tay, giúp sức và sẻ chia của cả cộng đồng.

Mưa lớn, lũ dữ ập về, sạt lở đất đá đã thực sự gây nên bao mất mát, tang thương cho những người dân nghèo vô tội.

4 giờ sáng, sau cơn mưa lớn cả đêm vợ chồng anh Hồ Văn Quy, và chị Đinh Thị Tới chạy ra sau nhà đào rãnh cho nước khỏi chảy vào nhà. Và cũng lúc đó một khối lượng lớn đất đá trên đồi cao đã ập xuống góc nhà đúng chỗ 3 cháu nhỏ là con anh chị đang ngủ. Và anh chị đã vĩnh viễn mất đi những khúc ruột của mình.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng chức năng trong tỉnh đã được huy động, tổng lực giúp đỡ người dân trong việc di dời đến nơi ở mới, đảm bảo an toàn tính mạng.

Vào chiều ngày 5/8, lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, đồng thời trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục các điểm sạt lở đất đá trên Quốc lộ 4D đoạn lên huyên Sa Pa.

Dự báo trong những ngày tới mưa lớn sẽ còn tiếp diễn và đất đá trên những ta luy hay khu vực núi cao sẽ có nguy cơ ập tới bất kì lúc nào. Chính vì vậy, cùng với việc khẩn trương khắc phục, thống kê thiệt hại, tỉnh Lào cai đang kiên quyết di dời những hộ dân trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, tránh những thiệt hại, mất mát tiếp theo có thể xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả