Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai lập 8 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19

(ANTV) - Với quyết tâm cao nhất nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, nhiều địa phương đã triển khai thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch. Tại Lào Cai, địa phương đã quyết định lập 8 chốt kiểm dịch y tế kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường bộ vào tỉnh.

 

Tỉnh Lào Cai đã thành lập 3 chốt tại các nút xuống cao tốc Nội Bài - Lào Cai. 5 chốt còn lại trên các Quốc lộ 70, Quốc lộ 279 và Quốc lộ 4D. Đây là các chốt kiểm soát người đến từ các tỉnh: Yên Bái, Lai Châu và Hà Giang.

Các chốt kiểm soát sẽ hoạt động liên tục 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 3/2/2021 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Lào Cai. Riêng huyện Bảo Thắng thành lập thêm 1 chốt tại khu vực Km 233 Cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đây là nơi mà các xe khách hay dừng trả khách trái qui định.

Ông Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho biết: "Chốt sẽ tổ chức trực 24/24 giờ, tiến hành kiểm soát y tế, khai báo y tế và phân loại công dân về từ các địa phương, khi có công dân đi từ vùng dịch về, chúng tôi sẽ thông báo đến chính quyền địa phương để cách ly tại nhà và đo thân nhiệt công dân có biểu hiện bất thường, sôt ho thì chúng tôi cũng sẽ đưa đến bệnh viện Bảo Thắng để cách ly theo quy định."

Các chốt kiểm soát sẽ thực hiện kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện, việc chấp hành phòng, chống dịch và xử lý y tế. Theo dõi, giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Anh Trần Ngọc Quyết, Cán bộ y tế cho biết: "Qua việc kiểm tra tờ khai của người dân từ sáng tới giờ, tôi thấy người dân đang rất tích cực tham gia phòng chống dịch, cùng chung tay với y tế chúng tôi để đẩy lùi dịch bệnh trong dịp cận kề Tết nguyên đán sắp đến."

Chốt kiểm soát được trang bị thiết bị y tế, gồm: Máy đo thân nhiệt từ xa hoặc thiết bị đo nhiệt độ cầm tay; trang phục phòng hộ cho cán bộ kiểm dịch, như khẩu trang y tế, găng tay y tế, quần áo phòng chống dịch và các trang thiết bị cần thiết khác./.

BT
Thăm dò khán giả