Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 7, 06/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai: 7 người mất tích do mưa lũ chưa được tìm thấy

(ANTV) - Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Lào Cai cho biết hiện vẫn còn 7 người mất tích.

Sáng 6/8, các lực lượng chức năng đã có mặt để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân. Cùng với việc tiếp tục tìm kiếm 7 nạn nhân bị mất tích, lực lượng chức năng đã kịp thời hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, khôi phục sản xuất và cơ sở hạ tầng.

Đến thời điểm hiện tại, thôn Sùng Hoảng 2, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát  có 16 hộ hiện vẫn bị chia cắt cô lập. Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai tiếp tục tăng cường  triển khai các biện pháp ứng cứu./.

Lào Cai khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo thống kê của tỉnh Lào Cai, sau trận mưa lũ, sạt lở đất đá do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2 đã làm 11 người tử vong và mất tích. Tổng thiệt hại ước tính trên 206 tỷ đồng. Hiện các cấp, ban ngành của tỉnh đang huy động mọi nguồn lực để khắc phục thiệt hại sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Trước mắt để ổn định cuộc sống cho người dân trong vùng lũ, tỉnh Lào Cai đã tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ người dân sau cơn bão. Các lực lượng chính như công an, quân đội được triển khai làm nhiệm vụ 24/24 nhằm giúp người dân dọn dẹp đồ đạc nhà cửa giảm thiểu các thiệtt hại, và đảm bảo an toàn, sớm thông đường trên các tuyến bị tắc nghẽn đặc biệt là tuyến Quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Sa Pa.

Mưa lũ đã làm sập đổ hoàn toàn 8 căn nhà, cuốn trôi 20 nhà, làm ngập 450 nhà và làm tốc mái 185 ngôi nhà ở các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà, Si Ma Cai, Bát Xát. Hơn 400 ha cây hoa màu bị hư hỏng, 8,8 ha rừng gãy đổ và làm 15 ha diện tích ao nuôi thủy sản bị vỡ.

Đặc biệt có 3 nhà máy thủy điện cũng bị hư hỏng, gây thiệt hại nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đã khẩn trương huy động  các lực lượng, tổ chức ứng cứu, khắc phục hậu quả, tìm kiếm những người còn đang mất tích.

Quốc lộ 4D đoạn Lào Cai – Sa Pa ước tính có hàng vạn mét khối đất đá sụt lún, hàng trăm mét rãnh nước, nhiều cầu cống bị hư hỏng, chủ yếu từ Km119 đến Km128. Nhờ sự vào và cuộc chỉ đạo sát sao của Chính Phủ, UBND tỉnh Lào Cai và các ngành chức năng, đến 1 giờ sáng nay, tất cả các loại xe, kể cả xe khách giường nằm, xe buýt bị ách tắc trên Quốc lộ 4D đoạn Lào Cai - Sapa đã được xe công vụ dẫn đường thông tuyến. Các cơ quan chức năng huy động hơn 20 máy xúc và hàng trăm người tiếp tục khắc phục những điểm sạt lở./.

BT
Thăm dò khán giả