Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 19:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 03/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào Cai: 5 người thương vong vì lốc xoáy, giông sét

(ANTV) - Vào chiều 2/8, tại các huyện Bảo Thắng và Mường Khương của tỉnh Lào Cai đã xảy ra hiện tượng lốc xoáy và giông sét khiến 2 người thiệt mạng, 3 người khác bị thương.

Trận lốc xoáy xảy ra tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng. Lốc xoáy đã làm bật gốc một cây cổ thụ, đổ xuống làm sập một nhà dân, khiến cháu Trần Việt Anh tử vong tại chỗ, bà Vũ Thị Liên, là bà nội cháu Anh bị thương.

Còn tại thôn Ma Ngán, xã Lùng Khấu Nhin, Huyện Mường Khương đã có 1 người tử vong và 2 người khác bị thương do sét đánh.

Ngay sau khi vụ thiên tai xảy ra, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tới chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân.

TP HCM: Nhanh chóng giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy
 
 
Các cơ quan chức năng quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh đang nhanh chóng khắc phục hậu quả, hỗ trợ các gia đình có nhà bị hư hại, gia đình có người bị thương do lốc xoáy gây ra vào chiều 1/8.
 
Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 1/8, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã xảy ra, gây thiệt hại cho một số khu vực trên địa bàn quận 9, trong đó thiệt hại nặng nhất là các phường Long Thạnh Mỹ và Tân Phú. 
 
Tại phường Long Thạnh Mỹ, lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng hoàn toàn 28 căn nhà; làm tốc mái 50% đối với 32 căn nhà khác. Ngoài ra, lốc xoáy cũng đã làm 6 trường hợp bị thương nhẹ. Lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã khiến 15 căn nhà trên địa bàn phường Tân Phú bị tốc mái; trong đó có 12 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, 1 căn nhà bị sập và gây mất điện trên diện rộng.
 
Đến 3 giờ ngày 2/8, toàn bộ hệ thống lưới điện đã được Công an quận 9, Phòng Quản lý đô thị quận 9 phối hợp cùng lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Công ty điện lực Thủ Thiêm khôi phục trở lại. 
 
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây