Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:08, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo TP.HCM vui Tết cùng công nhân

(ANTV) - Bên cạnh việc tặng vé xe tết hỗ trợ những phần quà thiết thực cho công nhân về quê đón tết cùng gia đình thì việc chăm lo đời sống tinh thần, hỗ trợ một phần nào chi phí tết cho công nhân lao động ở lại TP.HCM cũng là một việc làm ý nghĩa được công nhân lao động mong đợi.

 
Quây quần cùng đồng nghiệp, người thân tại một nhà hàng sang trọng, với một bữa cơm tết có đủ “thịt mỡ dưa hành”, bánh chưng, kiệu mứt và nhiều món ăn đậm vị tết quê hương ba miền, lại được giao lưu cùng các cấp lãnh đạo thành phố, đại diện tổng liên đoàn lao động, ắt hẳn sẽ là một cái tết ấm áp mang ý nghĩa đặc biệt với anh chị em công nhân ở đây. Hơn 600 anh chị em có mặt tại Ngày hội “Vui Tết cùng công nhân” này là những công nhân lao động từ các khu công nghiệp khu chế xuất trên địa bàn TP.HCM không có điều kiện về quê đón tết.
 
Anh Hà Văn Hợi, Công nhân Công ty Nidec Seimitsu Việt Nam, TP.HCM chia sẻ, năm năm rồi không có điều kiện về quê, năm nay cũng vậy, với anh chị em công nhân ở lại TP.HCM đón tết mà được quan tâm như vầy là cảm thấy ấm lòng lắm, thấy được sự quan tâm của các đơn vị và công ty dành cho người lao động.
 
5 năm bươn chải đời công nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh, nhớ con, nhưng chị Đỗ Thị Thu Thúy không thể về quê nhà Bình Định được, chị chấp nhận lấy khoảng cách để đổi chút tiền tiết kiệm gửi về quê chữa bệnh tim cho con gái nhỏ. Hay như anh Hợi, vẫn đang tích góp từng ngày lương để đủ tiền cưới vợ, lời tâm sự làm cả khán phòng bật cười nhưng lại rất chân chất mộc mạc của người công nhân lam lũ song vẫn luôn lạc quan.
 
Chị Đỗ Thị Thu Thúy, Công nhân Công ty DanuVina, TP.HCM mong muốn có nhiều chương trình và nhiều đơn vị hỗ trợ hơn nữa để cho công nhân được nhiều quà tết hơn.
 
Khi cái tết đã thực sự đến trong không khí rộn ràng từ khắp muôn nơi, khi nhà nhà quây quần cùng nhau bên mâm cơm ngày xuân, thì ở đây, vẫn những mâm cơm tết nhưng thiếu tình thương và hơi ấm gia đình, mặc dù vậy, đổi lại trong đó có sự sẻ chia, nghĩa tình từ tấm lòng và tinh thần trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, đơn vị, tổ chức dành cho những người lao động, những người trực tiếp sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.
 
Một kỳ nghỉ dài để các anh chị em công nhân lao động nghỉ ngơi và đón mừng năm mới trên quê hương thứ hai của mình, và cũng để chuẩn bị cho một năm làm việc tiếp theo của những người thợ cần mẫn.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng