Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 30/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch gửi thư xin lỗi nữ du khách Australia

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc bà Lynne Ryan, nữ du khách Australia phàn nàn về chất lượng dịch vụ dưới mức tiêu chuẩn khi đi du lịch Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn đã có thư gửi bà Lynne.

Trong thư, ông Nguyễn Văn Tuấn đã chia sẻ với nữ du khách về sự việc xảy ra với bà và những người bạn, đồng thời cho biết sau khi nhận được thông tin, Tổng cục Du lịch đã làm việc với các cơ quan chức năng địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ. Các doanh nghiệp có hành vi gian lận và vi phạm đã bị xử phạt nghiêm khắc.

Tổng cục Du lịch chuyển tới bà Lynne lời xin lỗi từ đại lý lữ hành đã bán tour, cảm ơn những thông tin bà phản ảnh, đồng thời mời bà trở lại Việt Nam để thăm lại Vịnh Hạ Long và một số điểm đến khác của Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất bỏ quy định miễn học phí cho sinh viên sư phạm

Trước tình trạng nhiều sinh viên sư phạm trên cả nước ra trường chưa có việc làm hoặc làm không đúng ngành nghề gây lãng phí, trong dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất bỏ quy định miễn học phí đối với sinh viên ngành này.

Cụ thể, dự thảo Luật Giáo dục được đệ trình lần này sẽ được sửa đổi theo hướng không miễn học phí đối với học sinh, sinh viên sư phạm mà thay bằng chính sách vay tín dụng sư phạm. Theo đó, học sinh, sinh viên sư phạm được vay tín dụng sư phạm để đóng học phí và chi trả sinh hoạt phí trong toàn khóa học, được hưởng các chính sách học bổng khuyến khích học tập, các chế độ miễn, giảm học phí và trợ cấp xã hội quy định. Sau khi tốt nghiệp, nếu công tác trong ngành giáo dục đủ thời gian theo quy định sẽ không phải trả khoản vay tín dụng sư phạm.

BT
Thăm dò khán giả