Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nội phủ nhận cấp giấy chứng nhận qua mạng từ 1/8

(ANTV) - "Với tư cách là người phát ngôn chính thức của ngành Tài nguyên môi trường Thành phố, tôi chưa bao giờ nói thực hiện cấp Giấy chứng nhận qua mạng từ 1/8" – Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 30/8.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội, tính lũy kế đến 30/8, thành phố đã cấp Giấy chứng nhận cho gần 1,5 triệu thửa đất, căn hộ. Trong đó, 100% các trường hợp sử dụng đất đủ điều kiện và kê khai đăng ký đã được cấp Giấy chứng nhận, đạt 90% hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trong các khu dân cư.

Tuy nhiên, cho đến nay việc cấp Giấy chứng nhận còn tồn tại, hạn chế. Trả lời câu hỏi báo chí liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận qua mạng từ ngày 1/8, ông Nghĩa khẳng định chưa bao giờ thông tin cấp Giấy chứng nhận qua mạng từ 1/8.

"Đây là mục tiêu định hướng hướng tới của chương trình công nghệ thông tin cho đến năm 2020 của thành phố và trong cái kế hoạch đó UBND thành phố cũng đã có cái chỉ đạo nội dung này nếu được thực hiện được báo cáo các đồng chí cần phải có một lộ trình và từng bước đi thích hợp thì mới có thể thực hiện được. Với tư cách là người được giao phát ngôn chính thức của ngành tài nguyên và môi trường tôi chưa bao giờ được phát ngôn câu nào rằng là được thực hiện cấp phép qua mạng từ ngày 1-8" - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội phủ nhận việc cấp giấy chứng nhận
qua mạng từ 1/8


Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã đưa ra những thông tin về tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, theo đó Để đảm bảo sự vận hành cho tuyến phố đi bộ, hàng loạt các phương án đã được đưa ra. Cùng với đó là phương án tổ chức các điểm giao thông tĩnh, quận Hoàn Kiếm đã bố trí sắp xếp tổng số 78 điểm trông giữ xe ô tô, xe đạp xe máy với diện tích 17.016 m2 với sức chứa 87 xe du lịch, 581 xe ô tô con, 2751 xe đạp xe máy.

Ông Dương Đức Tuấn, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Kinh phí cho chuẩn bị cũng như kinh phí cho tạo ra thí điểm không gian này trong không gian đầu vừa làm rút kinh nghiệm và hoàn chỉnh ở mức cao hơn thì sử dụng ngân sách nhà nước trong thời gian ban đầu đồng thời chúng tôi cũng năng động xử lý khi sử dụng ngân sách trong một thời gian dài nên cũng sử dụng năng động cả ngân sách của quận Hoàn Kiếm. Nhưng chủ trương lâu dài là sẽ làm theo định hướng xã hội hóa."

Việc thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ bắt đầu triển khai từ 19h00 thứ Sáu đến 24h00 Chủ nhật hằng tuần, thực hiện thí điểm từ ngày 1/9/2016 đến hết năm 2016.

 

BT
Thăm dò khán giả