Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 6, 22/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn: Phát hiện gần 700kg nội tạng vô chủ

(ANTV) - Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Lạng Sơn đã phát hiện nhiều bao tải hàng hóa vô chủ tại bãi đất trống tại khu định cư Phú Lộc 3, phố Lương Văn Can, phường Hoàng Văn Thụ.

Kiểm tra bên trong các bao tải hàng là nầm lợn, da và bì lợn đã bốc mùi hôi thối, tổng trọng lượng gần 700kg. Nếu không được bắt giữ kịp thời, số thực phẩm bẩn này rất có thể sẽ được đưa vào các nhà hàng, quán ăn tiêu thụ.

Toàn bộ số hàng hóa trên, Công an thành phố Lạng Sơn đã bàn giao cho Chi cục thú ý tỉnh để tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Nghệ An: Hóa chất nhuộm vàng măng tươi là chất vàng ô

Chiều qua 21/4,  Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An cho biết mẫu hóa chất lấy từ 2 cơ sở chế biến măng tươi của ông Lê Đức Sơn và bà Phạm Thị Trang, cùng trú tại khối 2, phường Đội Cung, TP Vinh vào ngày 5/4  là chất vàng ô.

Sau khi lực lượng cảnh sát môi trường phát hiện 25 tấn măng bốc mùi hôi thối, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì lực lượng cảnh sát môi trường còn phát hiện hai cơ sở này dùng hóa chất lạ để tẩy trắng và nhuộm vàng cho măng, đơn vị gửi mẫu hóa chất tới Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh) để gửi vào TP. Hồ Chí Minh kiểm nghiệm, xác định mức độ độc hại của hóa chất này. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, mẫu hóa chất màu vàng mà các cơ sở sản xuất măng sử dụng là chất cấm Auramine O (hay còn gọi là chất vàng ô).

Được biết, cơ sở chế biến măng tươi của ông Sơn hoạt động được hơn 15 năm; cơ sở của bà Trang hoạt động được 5 năm. Mỗi ngày hai cơ sở chế biến này bán ra thị trường bình quân khoảng 200kg măng tươi được ngâm tẩm hóa chất.

 

BT
Thăm dò khán giả