Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:57, Thứ 7, 05/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại trên 15 tỷ đồng

(ANTV) - Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục nối với vùng xoáy thấp hoạt động trên khu vực Vịnh Bắc Bộ, trong hai ngày 2 và 3/9, địa bàn tỉnh Lạng Sơn có mưa to đến rất to. Đợt mưa đã gây một số thiệt hại về tài sản và hoa màu của địa phương. Tổng ước thiệt hại trên 15 tỷ đồng.

 
Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn, tính đến ngày hôm qua 4/9, toàn tỉnh không có thiệt hại về người và đặc biệt là các hồ chứa nước có dung tích lớn hiện vẫn đảm bảo an toàn.
 
Tuy nhiên, toàn tỉnh đã có 7 nhà ở bị sập đổ; 13 nhà bị ngập do nước dâng cao và 17 nhà bị ảnh hưởng do bị sạt lở ta luy sau nhà. Khoảng hơn 100 ha lúa và hoa màu bị ngập, gẫy đổ; 5 tuyến quốc lộ và 14 tuyến đường tỉnh bị sạt ta luy dương với tổng khối lượng trên 30.000 m3; 18 vị trí bị sạt lở ta luy âm đã được rào chắn cảnh báo và bị sói lở khoảng 1.000m3 mặt đường.
 
Trước tình hình diễn biến của mưa lũ, Ban Chỉ huy Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn đã cảnh báo kịp thời về nguy cơ lũ và sạt lở đất, đôn đốc các địa phương trực ban, chủ động phòng, tránh; phân công các thành viên xuống trực tiếp những điểm ngập, điểm chia cắt và sạt lở đất để chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ.
 
Ban Chỉ huy đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố, các công ty khai thác công trình thủy lợi nghiêm túc ứng trực, tổ chức kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa, lũ tại địa bàn; đặc biệt là kiểm tra các hồ chứa nước có dung tích lớn./. 
BT
Thăm dò khán giả