Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 2, 23/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạng Sơn khai trương trang tin điện tử về xuất nhập cảnh

(ANTV) -Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành Công an về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước và trong lực lượng Công an nhân dân, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khai trương trang thông tin điện tử phục vụ công tác quản lý xuất nhập cảnh trên mạng Internet.

Trang thông tin điện tử chính thức đi vào hoạt động tạo bước đột phá về cải cách thủ tục hành chính, phục vụ có hiệu quả công tác quản lý xuất nhập cảnh và công tác nghiệp vụ trong đảm bảo an ninh trật tự; nhằm tiếp nhận, quản lý, khai thác, sử dụng thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các quy định, thông tin, khai thác các loại biểu mẫu liên quan tới việc xuất nhập cảnh; tổ chức và cá nhân có thể lấy các loại tờ khai để hoàn chỉnh hồ sơ trước khi đến phòng xuất nhập cảnh để làm thủ tục; các khách sạn có thể nhập dữ liệu người nước ngoài tạm trú để khai báo với cơ quan quản lý trực tiếp trên Website.

Trang thông tin điện tử phục vụ công tác quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh Lạng Sơn chính thức hoạt động có tên miền www. Langson.xnc.vn.

Việt Nam cấp mới 102 dự án đầu tư ra nước ngoài

Theo Cục Đầu tư nước ngoài Bộ kế hoạch và đầu tư, tính trong 10 tháng năm 2015, Việt Nam đã có 102 dự án cấp mới đầu tư ra nước ngoài với tổng vốn đăng ký cấp mới 441,9 triệu USD. Ngoài ra, còn có 53 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm là 192,8 triệu USD. Như vậy, tính cả vốn cấp mới và vốn tăng thêm tính đến nay là 625,4 triệu USD.

Thị trường đầu tư ra nước ngoài vẫn tập trung nhiều tại một số thị trường truyền thống như Lào và Campuchia có tổng vốn cấp mới và tăng thêm là 320 triệu USD. Ngoài ra, doanh nghiệp Việt Nam cũng đã đầu tư sang Hoa Kỳ và Liên bang Nga, Singapore, Đức….

Như vậy, có thể thấy hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam gần đây không chỉ tăng trưởng nhanh chóng ở các thị trường truyền thống, mà còn mở rộng sang các quốc gia khác. Cùng với đó, Doanh nghiệp Việt Nam tập trung đầu tư vào ngành khai khoáng là nhiều nhất, tiếp theo là ngành nông, lâm, ngư nghiệp. Đây là những lĩnh vực đầu tư mà Việt Nam có thế mạnh, tuy nhiên, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam còn đầu tư sang nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác như thông tin, truyền thông, sản xuất điện, bất động sản, hoạt động tài chính, ngân hàng, bảo hiểm…

 

BT
Thăm dò khán giả