Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 7, 14/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng chài Sa Huỳnh lo sóng biển đánh sập nhà

(ANTV) - Tết Đinh Dậu cận kề, hàng trăm hộ dân làng chài Sa Huỳnh (thuộc huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) thấp thỏm lo âu triều cường xâm thực gây sạt bờ kè, nguy cơ cuốn mất nhà cửa. 

Do ảnh hưởng của mưa lũ liên tiếp và triều cường dâng cao khiến cho kè chắn sóng ven biển Sa Huỳnh và tuyến đường dọc theo bờ kè ở thôn Thạch Bi, xã Phổ Thạnh bị hư hỏng nặng.

Để ngăn chặn sóng biển tiếp tục làm hư hại, đe doạ làm sập một số công trình và nhà dân ở gần, UBND huyện Đức Phổ đã tạm ứng ngân sách khoảng 500 triệu đồng để gia cố trước mắt bằng các biện pháp như đổ đá, kê bao tải cát. 

Việc gia cố trước mắt là cần thiết để bảo vệ nhà cửa, đảm bảo an toàn đời sống dân sinh cho người dân. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp xử lý tạm thời. Để có giải pháp căn cơ, UBND huyện Đức Phổ đã đề nghị UBND tỉnh đưa công trình này vào diện công trình khẩn cấp để hỗ trợ kinh phí sửa chữa.

Cận tết, làng chài Sa Huỳnh tỉnh Quảng Ngãi lại thấp thỏm lo âu
triều cường xâm thực gây sạt bờ kè, cuốn trôi mất nhà

Ông Lê Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đối với bờ kè này chiều dài của nó xung quanh thôn Thạch Bi, hơn 200 hộ dân. Ảnh hưởng rất lớn. Huyện hỗ trợ kinh phí hơn 5 tỉ đồng mới hy vọng chống chọi được với sóng lớn.

Tết đã cận kề, nhưng hàng trăm hộ dân ở làng chài vẫn phải mất ăn mất ngủ trước nguy cơ đe dọa cuốn trôi. Hơn bao giờ hết, ngoài việc khắc phục tạm thời thì phải có phương án lâu dài để xây dựng bờ kè chắc chắn vừa bảo vệ xâm thực của biển vừa bảo vệ an toàn cho hàng trăm hộ dân làng chài.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả