Thứ năm, ngày 18/10/2018 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng biển Đông Tác bị sóng lớn đe dọa

(ANTV) - Ảnh hưởng của cơn bão số 11, hai ngày qua nhiều vùng biển trên địa bàn tỉnh Phú Yên có sóng rất lớn. Tại làng biển Đông Tác, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hoà, liên tiếp có những đợt sóng cao ập vào bờ gây nguy cơ phá huỷ bờ biển, mở cửa mới và làm sạt lở nặng cho khu vực này.

Khu vực bến kéo sửa chữa tàu thuyền nằm phía nam cửa Đà Diễn, thuộc phường Phú Đông, TP. Tuy Hoà cả một bãi cát rộng mênh mông trước kia giờ đã ngập trong nước biển.
 
Một cửa biển mới cũng đã xuất hiện tại đây. Trong khi đó, những con sóng cao tiếp tục tràn vào phía bên trong với cường độ rất mạnh, gây sạt lở nặng cho khu vực này.
 
Miếu Âm Hồn - nơi thờ tự và tổ chức các hoạt động tâm linh đang nằm chênh vênh bên mép sóng trong sự lo lắng của bà con ngư dân.  
 
Ông Huỳnh Nuồng, ngư dân phường Phú Đông, Tp Tuy Hoà cho biết: Hôm qua nó có cách mấy chục mét mà sáng nay chỉ còn 5 mét, nó sạt rất nhanh, nếu không đổ đá ngăn lại thì ngôi miếu này hôm nay đi xuống biển.
 
Trước đó, sóng lớn cũng đã phá hủy trại kéo tàu thuyền của gia đình bà Phạm Thị Hoa và ông Lương Chàng, cuốn trôi nhiều tài sản, vật dụng của ngư dân. Bà con chỉ kịp vớt được một số vật dụng trong gia đình. Các tàu cá đang kéo lên sữa chữa cũng bị sóng đánh sụp nề, rất may ngư dân đã kịp di chuyển đi nơi khác tránh trú.
 
Nhằm hỗ trợ nhân dân ngăn chặn tình trạng sạt lở do sóng lớn và bảo vệ ngôi miếu cổ, đồng thời hạn chế tình trạng xâm thực vào bên trong cảng Đông Tác, BCH PCTT&TKCN tỉnh, thành phố Tuy Hoà đã vận động đơn vị đang xây dựng kè xóm Rớ giai đoạn 2 huy động 2 xe đào cùng hàng chục xe tải chở đá khối lớn để làm kè chắn sóng tạm thời bảo vệ khu vực này.
 
Đây mới là giải pháp trước mắt hạn chế thấp nhất tình trạng sạt lở trong những ngày tới. Bà con nơi đây vẫn đang trông chờ vào một giải pháp lâu dài của các ngành chức năng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng