Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:11, Chủ Nhật, 09/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa tình người giữa tâm dịch Đà Nẵng

(ANTV) - Trong 02 tuần qua, khi Đà Nẵng bắt đầu cách ly để kiểm soát dịch bệnh Covid – 19, cả nước đã cùng sát cánh, hành động vì nơi này. Trong cơn bão dịch bệnh, Đà Nẵng không đơn độc mà luôn có sự chung tay, giúp sức của hàng trăm nghệ sỹ, doanh nhân và cả những người dân bình thường trên khắp cả nước. 

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận ủng hộ chống dịch Covid – 19 TP Đà Nẵng, số lượng hàng hóa cứ ngày một nhiều hơn. Hàng trăm thùng sữa, nước uống, mỳ tôm hay hàng nghìn trang thiết bị bảo hộ, vật tư y tế được các tổ chức, cá nhân trực tiếp chuyển đến, tiếp sức cho đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch.

Tại đây, tất cả hàng hóa đều được Sở LĐTB&XH bảo quản, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phân phối đến địa điểm theo yêu cầu của mạnh thường quân và kèm theo đó là một thông điệp được nhắn gửi. 

Giữa lúc thành phố và các bệnh viện đang gồng mình để nhanh chóng dập dịch với muôn vàn khó khăn thì mỗi thùng quà hay hàng hóa ủng hộ dù nhỏ hay lớn về vật chất đều đáng được trân quý.

Mỗi hàng động tích cực của từng cá nhân, tập thể trong thời điểm này đều mang một ý nghĩa lớn lao, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái giữa lúc khó khăn, hoạn nạn. 

Những ngày này, rất nhiều bác sĩ, tình nguyện viên đã đến với Đà Nẵng, để cùng chung tay phòng chống dịch. Ngay trong chiều qua, đoàn công tác gồm 38 y, bác sĩ tình nguyện của tỉnh Phú Thọ đã đến Quảng Nam để hỗ trợ địa phương.

Đoàn cán bộ y tế do Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tuyển chọn, trong đó có 18 bác sĩ, 20 điều dưỡng với trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành: nội, hồi sức cấp cứu, tim mạch và truyền nhiễm vào hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch.

Đoàn 38 y, bác sĩ đã được phân công về nhận nhiệm vụ tại bốn bệnh viện đang chữa trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam gồm: Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam; Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam; Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An.

Cũng trong đợt này, tỉnh Phú Thọ hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 2.000 bộ quần áo phòng hộ để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Tiếp nhận cách ly tập trung 131 công dân

Tỉnh Đồng Tháp vừa tiếp nhận 131 công dân từ Singapore về Việt Nam cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (cơ sở cũ) ở xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc.Những công dân này chủ yếu là du học sinh, người lao động, thăm thân có nguyện vọng trở về nước.

Các công dân này từ Singapore về Sân bay Quốc tế Cần Thơ trên chuyến bay VN 889 và được đưa đến Khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ) để cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, các công dân được đưa về khu cách ly y tế tập trung, đo thân nhiệt, sát trùng, lấy mẫu xét nghiệm, kê khai các thông tin liên quan, được bố trí nơi ăn ở.

Trước đó, Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trực tiếp đến kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác chuẩn bị tại chỗ; đồng thời yêu cầu các đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung tiếp tục chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ và công tác chuyên môn y tế cho người được cách ly.

Đây là lần thứ 4 tỉnh Đồng Tháp thực hiện tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về cách ly tập trung kể từ đầu mùa dịch CoVid-19 đến nay với tổng cộng 523 công dân.

 

 

BT
Thăm dò khán giả