Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan toả phong trào hiến máu tình nguyện trong CAND

(ANTV) - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “ Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, vì sức khỏe cộng đồng và sức khỏe chính mình. Những ngày qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng Công an nhân dân đang được lan tỏa mạnh mẽ.

 

Ngày 17/4, Cụm thi đua số 1, Bộ Công an bao gồm các đơn vị: Cục An ninh đối ngoại, Cục An ninh nội địa, Cục An ninh chính trị nội bộ và Cục An ninh điều tra đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn.
 
Trong ngày hôm nay, các cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên đã hiến được 250 đơn vị máu, chủ yếu là những nhóm máu đang rất thiếu trong ngân hàng máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân của các bệnh viện.
 
Sáng cùng ngày, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Cục Khoa học chiến lược và Lịch sử Công an nhân dân tổ chức chương trình Lễ phát động và hiến máu tình nguyện “Hành trình vì giọt máu nghĩa tình” nhằm chia sẻ với Viện Huyết học truyền máu Trung ương về tình trạng khan hiếm máu trong bối cảnh hiện nay.
 
Ngay sau Lễ phát động, hơn 300 cán bộ, chiến sỹ của 4 đơn vị trên đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Tại Đà Nẵng, trong sáng hôm nay, Trường Giáo dưỡng số 03, Bộ Công an cũng đã tổ chức chương trình hiến máu với sự tham gia của toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Chương trình được Trường Giáo dưỡng số 03 triển khai gói gọi, đảm bảo khoảng cách an toàn theo chỉ thị 16 của Chính phủ. Tất cả các thầy, cô giáo trong nhà trường đều được hướng dẫn viết tờ khai y tế, đo thân nhiệt trước khi tham gia hiến máu.
 
Kết quả trong sáng nay, nhà trường đã tiếp nhận được 50 đơn vị máu và chuyển giao cho Ban chỉ đạo vận động máu thành phố Đà Nẵng bổ sung vào nguồn máu dự trữ, phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả