Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa hoạt động hiến máu ở Đak Lăk

(ANTV) - Mỗi giọt máu tình người bạn cho hôm nay sẽ giúp một ai đó đón nhận một cuộc sống ngày mai. Chính vì vậy, quan trọng nhất là làm sao để huy động được sức mạnh của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng. Tại Đăklăk, phong trào hiến máu nhân đạo đã và đang lan tỏa 1 thông điệp vô cùng mạnh mẽ: hiến máu là cứu người. 

Năm nay, Trung Nguyên đang là học sinh lớp 8. Suốt gần 1 tháng qua, cậu bé nhỏ tuổi nhất đội là 1 trong những tuyên truyền viên tích cực nhất ở mọi nơi. Không quản nắng mưa, tất cả hoạt động vận động hướng tới ngày hiến máu nhân đạo 30/6, Trung Nguyên đều rất nhiệt tình tham gia.

Em Mai Phùng Trung Nguyên chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên con tham gia vận động, con thấy có ý nghĩa, góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn, hiến máu cứu được nhiều người. Con sẽ vận động người thân, gia đình của con."

Hiến máu cứu người là việc làm nhân ái cao đẹp. Nhưng ít ai biết, lợi ích của việc hiến máu thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ các bệnh tâm lý, tim mạch. Đây cũng chính là 1 trong những nội dung quan trọng được các tuyên truyền viên đi đến từng nhà, gặp từng người dân TP Buôn ma Thuột và vận động mỗi người dân: hãy chung tay đi hiến máu cứu người.

Các bạn trẻ tích cực tham gia hoạt động hiến máu cứu người

Bà Nguyễn Thị Dịu, Phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăklăk cho biết: "Khi nhận được chương trình này rất thiêng liêng, mong rằng chương trình này được nhân rộng và tôi sẽ cầm tờ rơi này đi vận động mọi người hãy vì những người bệnh."

Từ cuối tháng 5, hơn 100 đoàn thanh niên cơ sở Cục an ninh Tây Nguyên, CLB sức trẻ Tây Nguyên và Công ty TNHH Minh Phát đã phối hợp triển khai các hoạt động  tuyên truyền hướng tới ngày hiến máu “Giọt máu nghĩa tình lần 2 – năm 2016”.

Chị Trần Thị Ngọc Thư, Chủ nhiệm CLB Sức trẻ Tây Nguyên cho biết: "Bản thân CLB là ngân hàng máu dự bị, bất kể chương trình vận động máu thì clb tham dự, mình kỳ vọng rất nhiều, CLB kết hợp với cục an ninh kết hợp tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo."

.0Thượng úy Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đoàn cơ sở Cục an ninh Tây Nguyên cho biết: "Thông qua chương trình này vừa động viên đoàn viên thanh niên, sự đóng góp, CLB cứu chữa người bệnh, tiếp nối sự thành công năm nay từ 200-230 đơn vị máu, tăng sức ảnh hưởng chương trình."

Sức trẻ, lòng nhiệt huyết của các thế hệ đoàn viên thanh niên đã thắp lên tinh thần hiến máu vì nghĩa cử nhân ái cao đẹp.

Đây cũng sẽ là cơ hội để mỗi người, mỗi chiến sỹ an ninh và cộng đồng nói lên tình yêu thương, trách nhiệm đối với xã hội.

Chương trình “Giọt máu nghĩa tình lần thứ 2” của Cục an ninh Tây Nguyên và 1 số đơn vị, tổ chức trên địa bàn được tổ chức vào sáng nay 30/6 tại Cục an ninh Tây Nguyên, TP Buôn ma thuột, tỉnh Đăklăk. Chúng ta hãy chung tay hiến máu, hãy để máu của bạn là sự sống của người bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng