Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng

(ANTV) - Nhặt được của rơi tìm trả lại người đánh mất, câu chuyện tưởng chừng rất đỗi bình thường thế nhưng lại chạm đến trái tim của nhiều người. Hình ảnh em Nguyễn Thị Như Bình, sinh viên trường đại học Phạm Văn Đồng đã trao trả số tiền nhặt được cho chủ nhân là chị Võ Thị Mỹ Linh, trú tại phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi là hành động tuy nhỏ nhưng vô cùng cao đẹp.

 

Sau thời gian xác minh làm rõ, trước sự chứng kiến của Đội CS113 thuộc Phòng Cảnh sát quán lý hành về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ngãi, em Nguyễn Thị Như Bình, sinh viên trường đại học Phạm Văn Đồng đã trao số tiền mà em đã nhặt được cho chủ nhân là chị Võ Thị Mỹ Linh (sinh năm 1984) trú tại phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi.

Trước đó, vào sáng ngày 9/2, lúc đang đi trên đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi, em Nguyễn Thị Như Bình, sinh viên trường đại học Phạm Văn Đồng đã nhặt được cọc tiền. Vì không biết của ai nên Bình đã đem đến CS113 Công an tỉnh Quảng Ngãi để tìm người trả lại giúp. `

Trước đó, trong lúc giải quyết thủ tục cấp chứng minh cho nhân dân, Thượng úy Nguyễn Duy Khoa, cán bộ Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã nhặt được số tiền 22 triệu đồng. Ngay sau đó, đồng chí Khoa đã báo ngay với lãnh đạo đơn vị để tìm người mất. Sau thời gian thông báo, truy tìm, phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và đồng chí Nguyễn Duy Khoa đã bàn giao lại số tiền 22 triệu đồng cho người bị đánh rơi trong lúc làm giấy CMND là chị Nguyễn Thị Vân (xã Tịnh Thiện, TP. Quảng Ngãi).

Từ gương sáng như em Nguyễn Thị Như Bình đến công tác xác minh kịp thời của cán bộ phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Ngãi để trả lại số tiền lớn cho nạn nhân bị đánh rơi đã thể hiện tình thần nhân ái, nhân văn. Những hành động đẹp như thế này cần tiếp tục nhân rộng, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả