Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần đầu tiên trẻ được tiêm chủng miễn phí tại bệnh viện công

(ANTV) - Hiện nay, chương trình tiêm chủng mở rộng được thực hiện tại tuyến xã, phường, quận, huyện. Nhóm trẻ em có bệnh lý kèm theo thường xuyên phải điều trị trong bệnh viện, vì vậy, trẻ rất dễ bị bỏ mũi tiêm, ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc gia đình phải tự chi trả phí tiêm.

Trước thực tế này, Trung tâm Khám sức khỏe và Tiêm chủng, Bệnh viện Nhi Trung ương bắt đầu triển khai các mũi tiêm vaccine miễn phí theo chương trình tiêm chủng mở rộng cho tất cả đối tượng, kể cả trẻ đang điều trị nội trú từ ngày 14/3. Đây cũng là một trong những kế hoạch phòng bệnh cho trẻ theo chỉ đạo của Bộ Y tế trong đợt phòng chống dịch Covid19.

Mỗi ngày bệnh viện Nhi trung ương tiếp nhận hơn 4000 ca khám ngoại trú và nội trú, trong đó có ½ bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, những bệnh nhi này theo quy định mới sẽ không được tiêm chủng tại tuyến dưới, vì vậy nhiều em nhỏ có thể sẽ bị bỏ qua mũi tiêm. Chính vì vậy bệnh viện quyết định triển khai tiêm chủng tại viện.

Hiện tại bệnh viện triển khai 2 hoạt động là tiêm chủng mở rộng quốc gia và tiêm chủng dịch vụ. Trong đó, đối với những trẻ khỏe thì có thể tới trung tâm của viện để thực hiện, đối với bệnh nhi không đi lại được, yếu, thở oxy thì trung tâm sẽ cử bác sĩ và điều dưỡng xuống tận bệnh phòng để khám và tiêm nếu đủ điều kiện.

Là một trong những bệnh viện có số bệnh nhi đến thăm khám điều trị cao nhất cả nước, việc triển khai tiêm chủng mở rộng trong viện sẽ giúp các bậc phụ huynh thuận lợi trong việc chăm sóc và theo dõi sau tiêm nếu có biến chứng xảy ra. Hi vọng rằng với mô hình này, tỷ lệ tiêm chủng mở rộng sẽ ngày càng nâng cao trong cộng đồng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả