Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:53, Thứ 7, 17/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lấn chiếm hành lang giao thông trên QL1A, Thủ Đức

(ANTV) - Lấn chiếm hành lang giao thông trên quốc lộ để lập hàng quán và tình trạng xe ô tô thường xuyên đậu đỗ trên lòng lề đường dẫn đến tình trạng giao thông diễn biến phức tạp. Đó là tình trang đang xảy ra tại quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, TP.HCM.

 
 

Khu vực quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, TP.HCM là tuyến quốc lộ nhưng dân cư đông đúc,cơ sở kinh doanh, hàng quán tự phát san sát nhau ở hai bên đường, ngoài ra còn có gần cảng biển, chợ đầu mối nông sản; lượng phương tiện di chuyển với mật độ cao và tốc độ lên đến 80 km/h, nên tình trạng đậu đỗ sai quy định của một số phương tiện khi vào giao dịch với các cơ sở, hàng quán đã dẫn đến nhiều vụ va chạm giao thông nghiêm trọng.

Thiếu tá Nguyễn Đoàn Phúc, Phó đội trưởng đội CSGT Bình Triệu, phòng CSGT đường bộ đường sắt CA TP.HCM cho biết: Tình trạng vi phạm trong thời gian qua dù đã tổ chức kiên quyết xử lý nhưng tình trạng này vẫn còn xảy ra.Chúng tôi đang phối hợp với các lực lượng công an quận, trật tự đô thị để vừa xử lý đậu đỗ sai quy định vừa kiên quyết dẹp các hàng quán lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Trong buổi sáng ngày 16/9, khi lực lượng chức năng ra quân xử lý tình trạng vi phạm, đã có hàng chục trường hợp bị lập biên bảng xử phạt. Điều đáng nói là nhiều trường hợp đã có thái độ phản ứng gay gắt với các chiến sỹ làm nhiệm vụ.

Trong 2 tháng qua, số vụ tai nạn giao thông tại tuyến này đã tăng so với cùng kỳ năm trước, dự báo vào những tháng cuối năm khi nhu cầu đi lại tăng cao tình trạng tai nạn giao thông sẽ còn diễn biến phức tạp hơn. Mong rằng các chủ xe và tài xế hãy tự ý thức, đừng vì lợi ích cá nhân mà gây ra những ảnh hưởng đối với cộng đồng và xã hội.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an tập huấn kỹ năng ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Sáng ngày 16/9,  Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Bộ Công an đã tổ chức tập huấn kỹ năng ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho 132 cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đến từ 11 tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc Bộ.

Thông qua lớp tập huấn kỹ năng ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Nhằm huấn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực chỉ huy điều hành và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đối với một số tình huống sự cố tai nạn.

Bên cạnh đó, giúp cán bộ, chiến sĩ Công an phụ trách công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở Công an các đơn vị địa phương nhận thức và xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai là trách nhiệm chung, là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Công an nhân dân và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai bão, lũ và sự cố tai nạn gây ra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây