Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạm thu tiếp diễn do chế tài xử lý chưa nghiêm

(ANTV) - Ngay từ khi chuẩn bị bước vào năm học, cuối tháng 6/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi tất cả các địa phương trên cả nước về việc cam kết không thu các khoản thu ngoài học phí trái quy định trong trường học. Tuy nhiên, một loạt các trường tại nhiều tình, thành phố vẫn xảy ra tình trạng lạm thu gây bức xúc dư luận. 

Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội hay những cuộc gặp gỡ của các bậc phụ huynh, tình trạng lạm thu vẫn chưa hết “nóng”. Đặc biệt, mới đây, các đoàn thanh tra của ngành giáo dục liên tiếp phát hiện các trường hợp sai phạm tại các cơ sở giáo dục tại nhiều địa phương thu hút quan tâm của dư luận.

Vì sao tình trạng lạm thu tiếp diễn nhiều năm tại nhiều trường và nhiều địa phương, đến nay vẫn chưa có hồi kết? Ngay sau khi đoàn thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo kết thúc đợt kiểm tra các cơ sở giáo dục tại 8 tỉnh, chương trình Góc nhìn chuyên gia đã có cuộc trao đổi với ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm rõ hơn về vấn đề này.

 

BT
Thăm dò khán giả