Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lạm thu có phần trách nhiệm của phụ huynh

(ANTV) - Câu chuyện lạm thu tiền trường năm nào cũng được nhắc đến rất nhiều. Thế nhưng, lạm thu vẫn luôn là 1 sự ám ảnh của các bậc phụ huynh mỗi khi bắt đầu bước năm học mới.

Trước những bức xúc của dư luận xã hội và báo chí thì mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất ở 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội, Hải Phòng và đã phát hiện ra nhiều trường thu sai quy định.

Bên cạnh đó, dư luận xã hội và báo chí vẫn thường xuyên được một số phụ huynh cung cấp thông tin về những trường lạm thu. Và tất nhiên là những phụ huynh đó cũng yêu cầu được dấu danh tính vì sợ ảnh hưởng đến con em họ đang theo học tại trường.

Phụ huynh không dám lên tiếng trước Ban giám hiệu nhà trường, trước cô giáo chủ nhiệm khi được thông báo đóng những khoản ngoài quy định. Và một lẽ dĩ nhiên, Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn được nhà trường cho là người đưa ra các khoản thu và trực tiếp thu - chi những khoản đó.

Vấn đề được đặt ra ở đây là Ban đại  diện cha mẹ học sinh đã làm đúng, làm tròn vai trò trách nhiệm của mình hay chưa? Thực sự có cần thiết ban đại diện cha mẹ học sinh như thế hay  không?

 

BT
Thăm dò khán giả