Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 09:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 7, 13/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ thủ đoạn người chữa bệnh nan y bằng... nước lã

(ANTV) - Liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Vượng, thường trú tại tổ 8, khu phố 2, phường Long Bình, Tp.Biên Hòa không qua bất kỳ một trường, lớp chuyên môn nào về y tế, nhưng lại tự giới thiệu có khả năng chữa được bách bệnh, nhất là những bệnh nan y ở giai đoạn cuối mà không cần khám và dùng bất kỳ một loại thuốc nào. 

 

   
Bệnh nhân đến đây đều ở xa, bị mắc các bệnh mãn tính, như: đau nhức xương, khớp, ung thư giai đoạn cuối. Nghe đồn “Thầy” Vượng chữa bệnh mát tay, có người bị tai nạn giao thông liệt cột sống nằm một chỗ cũng được gia đình chở đến chữa. Theo ông Vượng, ông đang tu nên cách chữa bệnh của ông rất đơn giản, bệnh nhân không cần khám, chỉ cần nằm, ngồi dưới nền gạch để xông khí trong người thoát ra và uống nước lã được lấy trực tiếp từ hệ thống nước máy, không qua đun sôi sẽ khỏi bệnh.

 Ông Trịnh Xuân Vượng cho biết: Ông dùng pháp phật để nói về đạo đức, lối sống, rồi ngồi quay thì khí trong người phát ra, đồng thời khí ở dưới đất người ta đang thờ là địa khí đó. Phật khí và địa khí rút đi thì người bệnh khỏe mạnh, hồng hào. 

Theo bệnh nhân: Ông Trịnh Xuân Vượng nhìn thấy đoán ra bệnh, không khám gì hết, mình ngồi này ông nói thôi. Cách chữa bệnh ông nói giống đạo phật, phải sống yêu thương, về nhà sống tốt bệnh mới mau lành, về chia sẻ với mọi người trong gia đình, ai có bệnh thì đến đây chữa. Ông chữa bệnh bằng tâm linh, không có thuốc men gì hết. Ông nói ông hát sẽ ra “cam lộ”, con chịu khó uống nước bệnh sẽ khỏi, nghe vậy biết vậy thôi.

Cách chữa bệnh như vậy mà ông Vượng lại khẳng định mình không mê tín dị đoan, có khả năng chữa được tất cả các loại bệnh, kể cả HIV/AIDS. Khi được hỏi về bí quyết không khám mà biết được bệnh, ông Vượng cho biết Khi bệnh nhân đến chỉ cần hỏi chân “địa hồn” nó khai hết. Dùng khí, sóng của mình khi mình sạch "sen nở, hương thơm” ta nói chuyện được hết. Từng loại bệnh đều nắm được, người ta bị bệnh gút, ung thư, pakinson lý do gì. Ông Vương còn khẳng định, HIV/AIDS là 1 trong những bệnh ông chữa nhanh nhất. Ông còn nói  “vi trùng”  Sida (HIV)  là “quỷ duyên giác”, không có một loại kháng sinh nào ngoài khí “Tam muội” của nhà phật chữa được. 

Ông Vượng chữa được nhiều bệnh nan y “nổi tiếng” như vậy, nhưng bệnh nhân lại từ nơi khác đến mà người trong tổ, khu phố nơi ông sinh sống bị bệnh lại không đến chữa?    

Theo những người dân: Tôi là người không có tin nên tôi không chữa, chuyện đó là chuyện hoang đường. Người dân đến uống nước sạch, nằm đất, đúng là không khoa học nào giải thích được chuyện đó.

Theo Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Mạnh Dũng, Chánh Thanh tra Sở y tế Đồng Nai việc chữa bệnh của ông Trịnh Xuân Vượng không đúng với quy định của pháp luật, không có cơ sở khoa học.

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Mạnh Dũng, Chánh Thanh tra Sở y tế Đồng Nai: Bệnh nhân đến cho họ nằm, ngồi dưới đất trước sân, không thăm khám, không hỏi bệnh, không có một tác động nào lên người bệnh. Làm như ông Vượng là không có một căn cứ khoa học nào cả, chỉ có hát, uống nước lã chữa được bệnh là hoàn toàn vô lý.

Được biết, ông Vượng đã chữa bệnh trái phép từ nhiều tháng nay. Mỗi ngày thường có từ 10 đến 25 bệnh nhân đến chữa. Các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản yêu cầu ông Vượng chấm dứt chữa bệnh; đồng thời tiến hành lấy mẫu nước lã cho bệnh nhân uống để kiểm nghiệm và xác minh làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Qua đây, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không nên đến cơ sở chữa bệnh hoạt động trái phép, mang tính mê tín, tâm linh để đối tượng xấu lợi dụng hoạt động, khiến “tiền mất tật mang”. Nếu có đau yếu hãy đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng