Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ thủ đoạn lừa đảo xin việc của 1 Phó bí thư Đảng ủy phường

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại tỉnh Thừa Thiên Huế rộ lên nhiều trường hợp chưa có việc làm được một "cán bộ lãnh đạo uy tín" của phường hứa hẹn giúp đỡ xin việc. Tuy nhiên trên thực tế, vị cán bộ này chưa hề xin được cho một cá nhân nào, đây chỉ là lời hứa để chiếm đoạt tài sản của nhiều người rồi phục vụ vào các khoản chi tiêu cá nhân. 

Cũng như nhiều nạn nhân khác, chị Võ Thị Hồng Tiên đã rơi vào bẫy lừa đảo khi tin tưởng Nguyễn Văn Tùng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy phường Phú Cát, TP Huế. Chị đã giao 200 triệu đồng để nhờ Tùng xin vào giảng dạy tại trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Huế. Sau khi nhận hồ sơ và tiền của chị Tiên, Tùng liên tục khuyên chị Tiên kiên nhẫn chờ đợi. Mãi không thấy Tùng thực hiện lời hứa, chị Tiên đã ra cơ quan công an trình báo.

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng hứa xin việc cho nhiều người để chiếm đoạt tài sản

Chị Võ Thị Hồng Tiên cho biết: "Em quen anh Nguyễn Văn Tùng qua một người quen, em rất tin tưởng khi nghe anh Tùng kể về các mối quan hệ giữa anh Tùng với các lãnh đạo tỉnh, nghe anh Tùng nói về các mối quan hệ, em rất tin tưởng. Sau khi hoàn thành hồ sơ, e giao anh Tùng 150 triệu đồng, rồi anh Tùng nói muốn nhanh chóng tuyển dụng cần thêm 50 triệu nữa, em đồng ý. Đợi quá thời hạn em chủ động gọi điện thoại thì thấy tắt máy."

Mở rộng điều tra từ những đơn thư tố cáo, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh đã làm rõ, Nguyễn Văn Tùng không hề có các mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo của tỉnh. Tùng không có khả năng và chưa hề xin việc được cho một trường hợp nào. Với mỗi trường hợp, Tùng nhận của nạn nhân từ 150 triệu đến 200 triệu sau đó dùng tiền chi tiêu cá nhân.

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2014 đến đầu năm 2015, Tùng đã nhận tiền hứa xin việc cho 5 cá nhân, chiếm đoạt trên 700 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng khai nhận: "Do cần tiền tiêu xài cá nhân tôi đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Tôi đưa ra thông tin giả là xin được việc và đã xin cho con em nhiều người."

Nhiều người dân bị lừa bức xúc gửi đơn khiếu nại

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Nguyễn Văn Tùng là Phó bí thư Đảng ủy phường Phú Cát lợi dụng vào điểm này, Tùng đã khoe khoang về các mối quan hệ để chiếm đoạt tài sản. Quá trình xác minh, điều tra, được biết thực chất Tùng không có các mối quan hệ như đã nói. Qua đây cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh cảnh báo đến người dân cần cảnh giác trước những lời môi giới của các đối tượng cò mồi xin việc làm. Khi có nhu cầu xin việc nên liên hệ trực tiếp với cơ quan tuyển dụng."

Hiện nay, tìm việc làm ở các cơ quan nhà nước đang là nhu cầu cấp thiết đối với nhiều người. Tuy nhiên, mọi người cần thận trọng trong việc tìm kiếm, lựa chọn việc làm, tránh để vướng vào những cạm bẫy lừa đảo xin việc đang được kẻ xấu giăng sẵn kẻo "Tiền mất tật mang".

 

BT
Thăm dò khán giả