Thứ ba, ngày 31/03/2020 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Chủ Nhật, 25/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ thông tin không đi vẫn phải trả phí trạm Bến Thủy

(ANTV) - Trước phản ánh của người dân không tham gia trên các tuyến đường BOT nhưng vẫn phải trả phí cầu Bến Thủy (nối Nghệ An với Hà Tĩnh), Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ.

Trước kiến nghị của nhiều người về việc trạm thu phí ở cầu Bến Thủy đặt vị trí không phù hợp, không đi trên đường BOT nhưng vẫn phải trả phí, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo làm rõ "có hay không dấu hiệu lợi ích nhóm dành ưu tiên cho nhà đầu tư không đúng quy định, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, nếu có phải giải quyết khắc phục ngay".

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã giao Bộ Giao thông Vận tải cùng hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và nhà đầu tư rà soát việc thực hiện các dự án, điều chỉnh mức thu phí BOT phù hợp với trường hợp có hộ khẩu thường trú tại huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) khi có ôtô đi qua trạm thu phí cầu Bến Thủy.

Tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh được giao trách nhiệm phối hợp, tiếp nhận phản ánh của người dân, giải thích rõ việc thực hiện quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Những trường hợp cố tình gây rối, làm mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn cần bị xử lý.

Va chạm giao thông trên đường Hồ Chí Minh

 Trưa ngày 24/12/2016 trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Kon Tum đã xảy ra một vụ va chạm giao thông do tài xế xe khách không làm chủ được tốc độ khi xe xuống dốc.

Xe ô tô khách của nhà xe Chính Lâm đang trên đường hướng từ Đắk Nông đi Cao Bằng. Đến đoạn trước trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Kon Tum, do xe xuống dốc không giảm tốc độ và gặp chướng ngại vật phía trước nên đã lao lên con lươn bay sang phần đường ngược chiều.

Xe khách chỉ dừng lại sau khi tông vào một xe máy dựng bên lề đường. Toàn bộ phần đầu bên phụ của xe khách đã bị hư hỏng nặng, phụ xe bị thương tích phải đưa đi cấp cứu.

Toàn bộ hành khách trên xe chỉ bị xây xướt nhẹ.

Quảng Ngãi: mở đợt cao điểm đảm bảo ATGT dịp tết

Từ nay đến ngày 15-2-2017, Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ tập trung mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các Lễ hội Xuân 2017.

Theo đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, gắn với tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm trật tự ATGT và phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông.

Địa bàn chủ yếu là thành phố Quảng Ngãi, các tuyến đường tại Khu Kinh tế Dung Quất, các Khu Công nghiệp của tỉnh, tuyến Quốc lộ 1, đường liên xã, liên thôn; khu vực đông dân cư có các tuyến đường ngang; khu vực các bến đò ngang, đò dọc; tuyến thủy nội địa.

Công an tỉnh Quảng Ngãi quyết tâm không để xảy ra ùn tắc giao thông, kiềm chế tối đa tai nạn giao thông, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón tết 2017./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả