Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 26/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nguyên nhân vụ cháu bé bị tát 231 cái

(ANTV) -Sự việc một em học sinh bị cô chủ nhiệm và các bạn trong lớp đánh tới 231 cái tát tại tỉnh Quảng Bình, khiến học sinh này phải nhập viện, thực sự gây bàng hoàng trong dư luận cả nước những ngày qua. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự của sự việc này là do đâu.

 

Trong tiết học môn âm nhạc ngày 19/11của lớp 6/2 trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, có nội dung về dân ca Thanh Hóa. Em Hoàng Long Nhật đã nhiều lần nhắc tới nội dung này với các bạn cùng lớp, trong khi mẹ của một bạn trong lớp lại tên là Thanh, và đây chính là nguyên nhân ban đầu, mà sau đó, cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy, đã chỉ đạo các bạn trong lớp, áp dụng một hình phạt cho em Nhật, với tổng cộng 231 cái tát.
 
Em Trần Trung Nguyên, Lớp trưởng lớp 6/2, trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình kể lại, một bạn trong lớp mách với cô, xong cô bày cho cả lớp cùng nhau tát, cô nói cuối buổi rồi tát, giờ ra chơi bạn Hoàng tự xung phong lên tát, xong bạn Nhật lên, xong cứ theo lượt mà tát.
 
Theo quy định của trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, dưới sự giám sát của đội cờ đỏ, mỗi em học sinh nói tục chửi bậy, thì tập thể lớp đó sẽ bị trừ 5 điểm trong tổng số thang điểm là 100. Và lớp 6/2 mà cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy phụ trách, thường xuyên rơi vào tốp những lớp có điểm số thi đua thấp nhất.
 
Cô Nguyễn Thị Phương Thủy, Chủ nhiệm lớp 6/2, trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, cô giáo chủ nhiệm với áp lực quá lớn, sau buổi sinh hoạt cô cũng quá bực nên cô cũng nói từ nay trở về sau, em nào nói tục chửi thề, thì bạn bên cạnh vả vào mồm bạn nói tục, có bạn hỏi vả bao nhiêu cô, cô nói vả 10 cái.
 
Tuy nhiên, không thể đổ lỗi do áp lực thi đua, để biện minh cho hành động sai trái của cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy. Bởi hàng ngàn trường học khác trên cả nước, cũng thi đua, nhưng chuyện một học sinh bị tới 231 cái tát, là câu chuyện chưa từng có ở nước ta. Ngay chính quyền địa phương sở tại, cũng tỏ ra bức xúc trước sự việc nghiêm trọng này.
 
Trao đổi phóng viên ANTV, ông Phạm Minh Cảnh, Chủ tịch UBND xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là hành động phi giáo dục, người ta lên án rất nhiều trên truyền thông đại chúng, đề nghị các cấp, nhất là phòng giáo dục, xử lý cho đúng người đúng tội, để ngành giáo dục không bao giờ xảy ra những việc như vậy nữa.
 
Hiện cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy đã bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày, để nhà trường các các ban ngành địa phương điều tra sự việc. Cháu Hoàng Long Nhật cũng đã ra viện và đi học trở lại. Trong khi đó, sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình cũng đang tiến hành báo cáo và xin chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo, để có hướng xử lý sớm vụ việc trong thời gian tới.
Thăm dò khán giả