Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 00:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ nghi vấn nhiều học sinh bị ngộ độc thực phẩm

(ANTV) - Ngày hôm nay 11/3, lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh cho biết, đang tiếp tục làm rõ nghi vấn hàng chục em học sinh của trường tiểu học Trần Quang Khải, quận 1 bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, khoảng 10 giờ 40 ngày 10 tháng 3, thầy cô giáo trường tiểu học Trần Quang Khải tổ chức cho các em học sinh diện bán trú ăn cơm trưa, các món ăn là thịt xá xíu, canh khoai mỡ thịt bằm, các món rau và chuối tráng miệng.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, hàng loạt em học sinh có triệu chứng nôn ói, đau bụng. Ngay sau đó, các bác sĩ của bệnh viện quận 1 đã đến hiện trường sơ khám cho học sinh, qua kiểm tra thì 44 em có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm, trong đó 9 trường hợp phải nhập viện cấp cứu.

Bà Trương Thị Huỳnh mai, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM cho biết: "Theo thông tin được biết hiện nay 4 cháu tại Bệnh viện Q1 đã ổn, đã xuất viện. Còn 5 cháu ở Bệnh viện Bình Thạnh cũng đã ổn về bệnh lý, đã ngừng ói, buồn nôn. Hiện bệnh viện đang giữ lại theo dõi. Không có trường hợp nào tiêu chảy cũng như sốt. Chi cục và những đơn vị y tế dự phòng chúng tôi đã kịp thời đến để điều tra chỗ chia nhận thức ăn cũng như điều tra dịch tễ tại các bệnh viện và thực hiện lưu lấy mẫu thức ăn thừa, nước uống, nước chế biến và kiểm tra điều kiện vệ sinh tại chỗ chế biến thức ăn sẵn tại quận Thủ Đức để tìm nguyên nhân."

Các em học sinh đang được giữ lại bệnh viện để theo dõi và tìm nguyên nhân


Liên quan đến sự cố này, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Công an địa phương, cùng nhiều đơn vị liên quan đã đến hiện trường thu thập các mẫu thức ăn và nước uống tại trường để giám định.

Được biết, trường Trần Quang Khải nhận 200 suất ăn mỗi ngày từ một đơn vị ở quận Thủ Đức để cho các em học sinh thuộc diện bán trú.

Với những triệu chứng trên, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết có thể các em học sinh bị ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật gây ra.

Hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục làm việc với nhà trường và đơn vị cung cấp 200 suất ăn để làm rõ vụ việc.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây