Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 5, 05/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm rõ 13 mộ thanh niên xung phong không có hài cốt ở Bắc Kạn

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc 13 ngôi mộ thanh niên xung phong tại tỉnh Bắc Kạn khi khai quật không có hài cốt bên trong, mà chỉ có đất đá khiến dư luận bất bình trong những ngày vừa qua, tỉnh Bắc Kạn đã có chỉ đạo tìm kiếm thông tin về các liệt sĩ, sớm có câu trả lời cho các thân nhân liệt sĩ.

Được biết 13 thanh niên xung phong này thuộc đơn vị C933, N92 đã hy sinh trong khi tham gia chống bão lụt, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân, cứu vớt đồng đội hy sinh vào năm 1968, do chân đập ở hồ Tân Minh, xã Thanh Vận - Chợ Mới, Bắc Kạn bấ‌t ngờ bị vỡ.

Sau nhiều lần quy tập, hiện phần mộ của 13 thanh niên xung phong này đang được chôn cất tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn tại huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Qua rà soát của Sở Lao độn‌g, Thư‌ơng binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn, theo sơ đồ mộ tại khu C có hai hàng mộ với 14 mộ liệt sỹ thanh niên xung phong được quy tập về an táng nhưng chưa xác định được thông tin, trong đó có 13 mộ liệt sỹ thanh niên xung phong thuộc đơn vị C933, N92.

Trước đó, ngày 23/10/2019, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn đã mời thân nhân của các liệt sỹ đến chứng kiến việc lấy mẫu hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn).

Tuy nhiên, sau khi khai quật, trong số 14 ngôi mộ này, 13 ngôi mộ không có cốt, không có tiểu mà chỉ có túi nilon trong có đất, đá. Chỉ duy nhất có một ngôi mộ còn nguyên cốt, có tiểu./.

 

BT
Thăm dò khán giả