Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 4, 05/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm đường dở dang gây khổ người đi

(ANTV) - Đối với các huyện miền núi Quảng Nam, khó khăn lớn nhất vẫn là giao thông, những năm qua, mặc dù tỉnh đã phân bổ nhiều nguồn lực đầu tư hạ tầng cho miền núi. Tuy nhiên, hiện có nhiều con đường ở vùng cao do thiếu vốn nên trong nhiều năm qua vẫn xây dựng dang dở, nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho người dân trong vùng.

Tuyến đường ĐH từ xã Mà Cooih đến các xã Cà Dăng, Jơ Ngây thuộc huyện Đông Giang với chiều dài khoảng 20 km được thi công, san ủi mặt bằng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn còn dang dở bởi thiếu vốn. Hàng ngày bà con nhân dân các xã nêu trên phải gồng mình đi trên tuyến ĐH mưa bùn, nắng bụi. Đáng ngại nhất là mùa mưa, xe chở hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống cho người dân như thực phẩm, đồ dùng hàng ngày thì không vào được.

Cùng với nỗ lực của toàn tỉnh, nguồn lực đầu tư miền núi là rất lớn, các địa phương cũng đã lồng ghép các nguồn vốn như Chương trình 135, 30a, 30b để đầu tư, xong vẫn còn nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi chưa thể hoàn thành.

Bên cạnh đó, do đặc thù của miền núi nên khi mùa mưa bão đến thường bị tắc đường và dễ bị cô lập. Do đó, để khắc phục tình trạng nêu trên, trong thời gian tới ngành giao thông vận tải của tỉnh cũng sẽ ưu tiên đầu tư kinh phí cho các địa phương khắc phục những khó khăn về giao thông, nhất là các tuyến đường liên huyện, liên xã và các cầu treo dân sinh.

Hy vọng rằng với nhiều nguồn lực từ Trung ương, sự vào cuộc tỉnh, sẽ có thêm nhiều con đường được đầu tư xây dựng mới,  đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững trên địa bàn miền núi của tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả