Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 16:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm đường dở dang đi lại thêm khó

(ANTV) -  Hàng năm, Bắc Kạn đã quan tâm dành nguồn lực đáng kể để phát triển hệ thống giao thông, đặc biệt là mạng lưới giao thông khu vực nông thôn. Nhưng ở đâu đó, người dân vẫn phải chịu nhiều vất vả vì đường xuống cấp, vì sự tắc trách của chính con người, câu chuyện sau đây sẽ cho thấy rõ hơn vấn đề này.

Tuyến đường từ trung tâm thành phố Bắc Kạn đi Quan Nưa, Nà Pài của xã Dương Quang. Mặt đường xuống cấp, nhỏ hẹp, có đoạn rộng chỉ chưa đầy một mét, một bên là ruộng, bên kia là suối. Sau nhiều trận mưa lớn, tuyến đường vốn đủ để ô tô có thể đi lại nay đã xuống cấp nghiệp trọng, người dân mỗi khi đi qua đều đối mặt nguy cơ nguy hiểm.

Mưa lũ, đường hỏng, nguồn vốn khó khăn chưa có điều kiện để sửa chữa cũng là điều dễ hiểu trong giai đoạn hiện nay. Nhưng có nhiều công trình, nguồn vốn không thiếu nhưng vì sự tắc trách của nhiều đơn vị, nên người dân vẫn phải khổ. Tuyến đường từ thôn Nà Tu xã Cẩm Giàng đi thôn Nà Rào xã Nguyên Phúc thuộc huyện Bạch Thông là một minh chứng điển hình. Năm 2014 tuyến đường này được xây dựng mới, nhưng vừa hoàn thành người dân đã phát hiện nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng công trình.

Tuy nhiên, sau khi dùng máy xúc cào nát toàn bộ mặt đường, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bắc Hà chỉ sửa chữa được một đoạn rồi từ đó bặt vô âm tín.

Dù đã tồn tại nhiều năm, người dân, chính quyền xã Nguyên Phúc cũng đã kiến nghị nhiều lần lên UBND huyện Bạch Thông – là chủ đầu tư dự án này, nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay nhà thầu vẫn chưa thực hiện việc xử lý mặt đường. Theo người dân địa phương, đã gần hai năm nay, tuyệt nhiên không thấy bóng dáng đơn vị thi công xuất hiện trên tuyến đường này.

Ông Triệu Nguyễn Luyến, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông cho biết: Chúng tôi đã nắm tình hình, người dân đã phản ánh, do chất lượng công trình không đảm bảo nên phải làm lại, nhưng nhà thầu không làm, chúng tôi đã nhiều lần phản ánh đến huyện, hội đồng nhân dân huyện.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dù huyện Bạch Thông đã có nhiều văn bản yêu cầu Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bắc Hà thi công hoàn chỉnh tuyến đường, nhưng không được nhà thầu thực hiện.

Dư luận và người dân địa phương có quyền đặt câu hỏi: Vậy trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến tuyến đườn này như thế nào? UBND huyện Bạch Thông đã làm hết trách nhiệm của mình chưa khi để nhà thầu chây  ỳ trong một thời gian dài?

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây