Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:14, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Triệu tập người tung tin sai sự thật về dịch Corona

(ANTV) -Nhận chỉ đạo của Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh nCov. Hàng loạt các đối tượng bịa đặt, tung tin sai sự thật gây gây tâm lý bất an, lo lắng trong người dân đã bị xử lý. Phòng An ninh chinh trị nội bộ, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệu tập chủ tài khoản facebook có tên Trang Nguyen đến cơ quan để làm việc vì đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virut Corona gây ra.

Chủ của tài khoản facebook Trang Nguyen (29 tuổi) trú tại TP Đà Lạt thừa nhận, sáng ngày 31-1 sau khi mẹ ruột đi ăn sáng về kể về 1 người ở Đà Lạt bị nghi ngờ nhiễm virut Corona và đang bị cách ly, ngay lập tức người phụ nữ này đăng dòng trạng thái trên trang facebook cá nhân với nội dung: “Sáng nay ở Đà Lạt cũng có 1 người cách ly vì nghi ngờ nhiễm virut Corona rồi”.

Dòng trạng thái nhanh chóng được nhiều người chia sẻ. Chủ tài khoản thừa nhận đăng thông tin không có căn cứ nhưng nghĩ rằng viết để cảnh báo đến bạn bè nên đã vô tình vi phạm các quy định của pháp luật về đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Chủ tài khoản Trang Nguyen sau đó đã xóa dòng trạng thái và cam kết không tái phạm.

Tham gia mạng xã hội là quyền tự do nhưng nếu đăng thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định nên mọi người dân phải thận trọng, chỉ lấy thông tin từ những nguồn đã được kiểm chứng.

Bệnh viện 199 – Bộ Công an sẵn sàng ứng phó với dịch do nCov

Là một địa phương có tỷ lệ khách Trung Quốc khá cao trong cơ cấu tổng lượng khách quốc tế đến du lịch, những ngày vừa qua, TP Đà Nẵng đã rất nổ lực trong công tác chuẩn bị ứng phó với loại dịch bệnh này. Trong số các đơn vị đóng chân trên địa bàn TP Đà Nẵng, Bệnh viện 199 – Bộ Công an cũng đã chủ động họp bàn phương án thu dung, cách ly, điều trị nếu nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Virus Corona, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả