Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 19/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng lập đường dây nóng về tình hình giao thông

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và xử lý kịp thời các vi phạm trật tự vận tải trong trong dịp Tết 2017 sắp tới, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng đã thành lập đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh của người dân 24/24 giờ. 

Đường dây nóng gồm các số điện thoại di động của cá nhân và số điện thoại cố định của các đơn vị chuyên trách thuộc Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng. Cụ thể, các số điện thoại di động gồm: 0913.743827 (ông Nguyễn Văn Gia, Phó giám đốc Sở), 0888.830879 (ông Trương Văn Huấn, Chánh thanh tra Sở), 0903.160220 (ông Võ Quang Vũ, Trưởng Phòng quản lý Vận tải Phương tiện và Người lái).

Các số điện thoại trên sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân 24/24h về tình trạng an toàn giao thông, hoạt động vận tải hành khách, hàng hoá trong suốt dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp tới.

Đối với các số điện thoại cố định: 0633.833491 (Thanh tra Sở), 0633.827244 (Phòng quản lý Vận tải Phương tiện và Người lái) sẽ tiếp nhận thông tin trong giờ hành chính.

Sau khi tiếp nhận các thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng, Sở sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành can thiệp nhanh và xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Mất an toàn giao thông từ bến đò ngang

Trong những năm trở lại đây, mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy nào nghiêm trọng. Thế nhưng, có một bến đò ngang, tại thôn Câu Nhi, xã Hải Tân, huyện Hải Lăng, hoạt động nhiều năm nay, đã và đang là nguy cơ tiềm ẩn của tai nạn giao thông cho người dân mỗi lần đi qua sông Ô Lâu.

Bà Hoàng Thị Ba, ở xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, làm nghề buôn bán nhôm nhựa. Bình quân một tháng bà Ba phải qua khúc sông Ô Lâu bằng chiếc thuyền nhỏ, từ 20 đến 25 lần để buôn bán.

Bà Hoàng Thị Ba, cho biết, “Mỗi ngày tôi qua mỗi lần, chỉ đi qua còn về không dám về. Vì làm ăn thì phải đi thôi nguy hiểm lắm. Mỗi lần tôi đi buổi trưa thấy học sinh, tôi nói các cháu ngồi cho yên, rất nguy hiểm. Nếu như con tôi mà ở bên xóm thượng Hoà này qua đây học là tôi không dám cho qua. Nhất là về mùa mưa này tôi không dám cho qua. Nếu không thì tôi đang ăn cơm gạo qua bên này gửi cho ăn học, tôi thấy thế này thảm quá.”

Xóm Thượng Hòa, thôn Câu Nhi xã Hải Tân, huyện Hải Lăng có 65 hộ dân với khoảng 300 nhân khẩu, trong đó có gần 50 em là học tiểu học và Trung học cơ sở thường xuyên phải đến trường qua bến đò Eo này. Mặc dù được trang bị phao cứu sinh và áo phao, thế nhưng với nhiều lý do mà các vật dụng này, người dân không hề dùng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng công xã Hải Tân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, “Đò chèo thì không đảm bảo về kỹ thuật và phương tiện. Thành thử khi đưa bà con sang sông nhiều khi có sự cố ngoài ý muốn, cũng không lường trước được.”

Mặc dù các lực lượng chức năng đã thường xuyên tuyên truyền vận động người dân khi đi qua đò phải tuân thủ luật lệ giao thông, nhưng xem ra đây chỉ là những giải pháp tạm thời.

Đã nhiều năm nay hai vợ chồng ông bà Phan Huống và Võ Thị Lởi mưa cũng như nắng, thường xuyên chèo đò đưa người dân qua sông. Bởi một lẽ, nếu người dân và các em học sinh không qua bến đò Eo này thì phải đi vòng gần 15 km mới về được nhà.


 

Các địa phương ra quân cao điểm đảm bảo trậ tự ATGT

Tại nhiều địa phương trên cả nước vừa tổ chức hội nghị ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Với mục đích đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các tỉnh gồm Thái Nguyên, Đà Nẵng, Quảng Trị, Phú Yên sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến trọng điểm, góp phần kiểm chế và làm giảm tai nạn giao thông. Kịp thời giải quyết ùn tắc giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn các vụ tụ tập, đua xe trái phép.

Sau lễ phát động, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các tỉnh đã đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường.

 

BT
Thăm dò khán giả