Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:42, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Doanh nghiệp vận tải ký cam kết về tải trọng xe

(ANTV) - Nhằm chấn chỉnh các hoạt động vận tải vi phạm về tải trọng, chiều ngày 13/6 Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành tuyên truyền và tổ chức cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn ký cam kết thực hiện đúng các quy định của Luật giao thông đường bộ về tải trọng.

Đại diện 40 doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố đã được nghe quán triệt các nội dung như đánh giá về tình hình liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, giới thiệu một số điều luật của Luật giao thông đường bộ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, quy định của pháp luật về tải trọng, về chất lượng và niên hạn sử dụng của phương tiện phù hợp với hình thức kinh doanh…

Trong 6 tháng đầu năm 2017 lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố đã tiến hành tuần tra, cân tải trọng xe tại các tuyến đường trong nội ô và đã lập biên bản 2.700 trường hợp vi phạm, xử phạt chuyển kho bạc thu gần 2 tỷ đồng.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về quy định tải trọng cũng như Luật giao thông đường bộ.

Hà Nội: Xe Fortuner đâm liên hoàn, 3 người nhập viện

Chiều 13/6, tại Hà Nội, trên đường Trần Khát Chân hướng đê Nguyễn Khoái đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến 2 phụ nữ và 1 trẻ em nhập viện.

Xe ô tô nhãn hiệu Fortuner mang BKS 29A- 679.85 lưu thông trên đường Trần Khát Chân theo hướng Đại Cồ Việt đi đê Nguyễn Khoái, đã bất ngờ đâm vào một chiếc xe đạp điện do người phụ nữ điều khiển chở theo sau 1 phụ nữ và 1 trẻ em.

Tiếp theo đó, xe Fortuner đâm liên tiếp vào đuôi 2 xe taxi đang dừng đỗ bên đường, đẩy chiếc xe lao lên dải phân cách cứng giữa đường mới chịu dừng lại. Vụ tai nạn khiến cả 3 người đi trên xe đạp điện bị thương phải nhập viện cấp cứu.

 

Yên Bái: Khó khăn trong công tác xử lý xe cơi nới, xe quá tải

Trong thời gian vừa qua, Yên Bái là 1 trong những địa phương làm tốt công tác xử lý xe cơi nới, xe quá tải. Tuy nhiên, tình trạng xe cơi nới thành, thùng, xe quá tải, quá khổ vẫn diễn ra tại địa phương này. Phải chăng vẫn còn những vướng mắc và khó khăn trong quá trình xử lý xe vi phạm này. 

Lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Yên Bái vừa xử lý nhiều xe tải về hành vi cơi nới thành, thùng xe. Khi gặp lực lượng chức năng, nhiều lái xe đã có biểu hiện không hợp tác với rất nhiều lý do khác nhau.

Trần Công Vinh - Lái xe cho biết: Biết là vi phạm nhưng vì giá cước thấp quá nên không đạt cước, chạy cố để kiếm thêm tý cước cho nó đảm bảo. Bị xử lý như này biết là vi phạm, sau lần này mang xe về sẽ tháo ra để đúng nguyên trạng ban đầu.

Theo thông kê của lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái, trong 6 tháng đầu năm qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý gần trên 500 trường hợp xe cơi nới thành, thùng xe chở quá khổ. Bước đầu đã kéo giảm và hạn chế được tình trạng quá tải trọng trên địa bàn.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm tải trọng phương tiện và cơi nới thành, thùng xe lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn  như: Các  lái xe thường thông tin cho nhau để né tránh trạm cân, khi phát hiện các  trường vi phạm hầu hết  lái xe có hành vi chống đối không hợp tác. Các chủ phương tiện tìm mọi cách trốn tránh, lợi dụng lúc vắng mặt vẫn cho xe chạy và cả việc không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

Đại tá Nguyễn Văn Chí - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Phòng cảnh sát giao thông tập chung lực lượng xử lý những trường hợp xe cơi nới thành thùng, cái khó khăn là khi giải quyết xử lý song lúc nào không có lực lượng cảnh sát giao thông lúc đó lái xe lại đặt những phần cơi nới lên thùng như tấm sắt, tấm gỗ. Riêng đợt này chúng tôi có chỉ đạo rất quyết liệt như khi lái xe khi đến lấy giấy tờ xe chúng tôi yêu cầu lái xe mang xe đến để chúng tôi kiểm tra xe đã tháo gỡ thành, thùng chưa, nếu chưa cắt bỏ chúng tôi yêu cầu phải cắt bỏ hoàn toàn những phần cơi nới sau đó chúng tôi mới giải quyết.

Để hạn chế tình trạng phương tiện vi phạm về cơi nới, tải trọng, bên cạnh công tác tăng cường kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái thì công tác tuyên truyền nhắc nhở đối  với lái xe về chấp hành các quy định pháp luật về tải trọng là cần thiết, kiên quyết với những biểu hiện tiêu cực khi phát hiện các trường hợp vi phạm. Sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng trong thời gian tới sẽ  hạn chế được tình trạng xe cơi nới, xe quá tải phá đường, xe quá tải trốn trạm, góp phần  đảm  kết cấu, hạ tầng giao thông và an toàn giao thông cho địa phương.

Xem thêm video:


  

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng