Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 2, 30/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: 85 thiếu nhi nhập viện sau khi ăn đồ từ thiện

(ANTV) -  Một vụ nghi ngộ độc từ thức ăn từ thiện vừa xảy ra trên địa bàn huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng khiến 85 em thiếu nhi từ 2 tháng đến 12 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy.

 

 

Đêm 29/12, Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện nhi tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận 85 em nhỏ tại huyện Lâm Hà nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy. Kíp trực cùng các bác sĩ của 2 bệnh viện đã triển khai các biện pháp cấp cứu. Các em nhỏ nhập viện đều ở cùng thôn Thực Nghiệm, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà.

Nhiều em có dấu hiệu mất nước nên phải truyền dịch. Đến sáng 30/12, các em đã phục hồi và đang làm thủ tục xuất viện. Bước đầu, bệnh viện chẩn đoán là các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, trước đó chiều 29/12, một đoàn từ thiện tại TP.Hồ Chí Minh đã về thôn Thực Nghiệm để tổ chức nấu đồ ăn gồm mì tôm, xúc xích, sữa, trứng để phát cho các cháu, chương trình này tự phát và không thông qua chính quyền địa phương.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã hỗ trợ đưa các bệnh nhân cấp cứu, đồng thời làm việc với các bên liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.

 

Thăm dò khán giả