Chủ nhật, ngày 20/10/2019 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lại xảy ra động đất mạnh 4 độ richter tại Điện Biên

(ANTV) - Chiều 21/5, tại tỉnh Điện Biên lại xảy ra một trận động đất, với cường độ mạnh 4 độ richter. Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra tại Điện Biên trong các tháng đầu năm nay và nó chỉ xảy ra cách trận động đất đầu tiên tại Mường Nhé (Điện Biên) đúng 5 ngày.

 

Theo Trạm quan sát động đất thành phố Điện Biên Phủ (thuộc Viện Vật Lý địa cầu) cho biết: trận động đất chiều 21/5 xảy ra lúc 17h49 giờ Hà Nội, cường độ của trận động đất này đo được là 4 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1Km với dư chấn kéo dài trong 3 giây.

Vị trí của trận động đất là tại khu vực giáp danh giữa 2 xã Na Son, Xa Dung của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và nằm trên dải đứt gãy địa chấn Sông Mã – Sơn La.

Trận động đất với cường độ khá mạnh và thời gian rung lắc dài, nên không chỉ tại huyện Điện Biên Đông mà nhiều khu vực dân cư tại thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên cũng cảm nhận rõ sự rung lắc do dư chấn của trận động đất này.

Tuy nhiên, dư chấn này không ảnh hưởng nhiều đến các công trình nhà cửa, công trình xây dựng công cộng tại các địa phương.

 

B.T
Thăm dò khán giả