Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An ứng phó mưa lớn, gió lốc

(ANTV) -  Chiều tối 21 và rạng sáng 22/4, mưa đá và gió lốc tiếp tục xuất hiện tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai và Nghệ An gây sạt lở đất, dẫn đến tắc đường. Trong khi đó, trận mưa lớn đầu mùa đã khiến cho một số khu vực của tỉnh Quảng Ninh bị ngập cục bộ.

Suốt từ đêm 21 đến sáng 22/4, trên địa bàn tỉnh Lai Châu và Lào Cai đã xuất hiện mưa to kèm theo mưa đá trên diện rộng ở nhiều nơi, làm thiệt hại về hoa màu của bà con nông dân và gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Một số nơi như San Thàng và Nậm Loỏng ( Lai Châu) mưa đá rơi dày, đường kính viên đá khoảng 2 cm. Mưa to cũng làm ngập nhiều tuyến đường ở TP. Lai Châu. Gió lốc đã khiến 35 ngôi nhà của người dân các huyện Bát Xát, Bắc Hà ( Lào Cai) và 2 phòng học tại xã Lầu Thí Ngài, huyện Bắc Hà bị tốc mái. Mưa lớn cũng gây lũ cục bộ tại một số địa phương, khiến giao thông ách tắc.

Tại thị trấn Mường Xén và một số xã lân cận như Tà Cạ, Hữu Kiệm, Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn), Nghệ An cũng đã xảy ra một trận mưa đá kéo dài chừng 15 phút. Có những hạt mưa đá với đường kính khoảng 3cm khiến nhiều người dân lo lắng. Hiện tại chính quyền địa phương vẫn chưa thống kê thiệt hại sau trận mưa đá bất thường này.

Đợt mưa kéo dài từ đêm 21 đến sáng 22/4 đã làm một vài điểm trên các tuyến phố ở TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả và một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Ninh bị ngập cục bộ, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Ngày 22/4 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công điện ứng phó với tình hình mưa lũ và khắc phục hậu quả trên địa bàn.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả