Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Thứ 2, 06/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lá chắn thép trong cuộc chiến chống dịch

(ANTV) - Ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên dương tính với dịch Covid - 19 (bệnh nhân 219) trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, nhiều biện pháp cấp bách được triển khai quyết liệt. Kịch bản chi tiết được chính quyền tỉnh xây dựng và thực hiện một cách nhanh chóng. Trong đó, lực lượng Công an là một trong những lực lượng tuyến đầu, trực tiếp và là nòng cốt tham gia phòng, chống dịch tại đây. Toàn bộ khu vực nơi sinh sống của ca nhiễm này được thiết lập vùng cách ly “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tối thiểu 28 ngày.

 

Thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên – Nơi mà ca bệnh 219 bị nhiễm virus SARS-COV-2 sinh sống. Năm trên sáu con đường đi vào thôn được phong tỏa và lập hàng rào như thế này. Người và phương tiện không được ra vào.
 
Chỉ còn con đường duy nhất này là được tiếp cận với thôn Chí Trung do các lực lượng chức năng kiểm soát. Mỗi khi có người đến hoặc tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong vùng cách ly.
 
Cứ như thế lần lượt những chuyến hàng tiếp tế được hỗ trợ đưa vào tận nơi cho người nhận. Dù bất kể ngày đêm ở vòng trong hay vòng ngoài tấm lều tạm bợ này đã trở thành ngôi nhà chung thường trực cho cán bộ chiến sỹ công an xã Tân Quang cùng lực lượng khác. Ở đây, họ sẵn sàng ứng phó cho mọi tình huống có thể xảy ra.
 
Và cũng nhiều ngày nay, Đại úy Đặng Trường Giang, Trưởng Công an xã Tân Quang đã cùng ăn ngủ, cùng cách ly với người dân thôn Chí Trung mà chưa về với gia đình.
 
Với những nỗ lực ấy, vùng cách li cơ bản được kiểm soát. Nhằm ngăn chặn, phòng chống nguy cơ dịch có thể lây nhiễm, Công an xã Tân Quang đã tiến hành rà soát “đi từ ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” đối với nhóm đối tượng F1, F2, F3 liên quan tới ca nhiễm 219 để tiến hành cách ly và có biện pháp đối với nhóm đối tượng này.
 
Tại trục đường duy nhất đi vào thôn Chí Trung, xã Tân Quang, Văn Lâm, Hải Dương. Những biện pháp cứng rắn “Nội bất xuất, ngoại bất nhập” đã thể hiện tinh thần “khóa chặt từ bên ngoài, dập dịch từ bên trong” của lực lượng Công an cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tại đây đang triển khai một cách quyết liệt. Mà ở đó, mỗi người dân, gia đình, thôn, xã như trở thành “một pháo đài”, còn lực lượng Công an tựa như “lá chắn thép” trong công tác phòng chống dịch.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả