Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 3, 04/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng vào năm học mới

(ANTV) - Với nhiều người, ngày khai giảng có ý nghĩa thiêng liêng, gắn với cả đời cắp sách đến trường của mỗi người. Đó là dấu mốc ngày đầu đi học, là sự mở đầu, tạo hứng khởi cho suốt một năm học. Chính vì thế, mỗi một sự cố gắng của thầy cô ở nơi vùng cao khó khăn sẽ là một nét bút, điểm tô thêm sắc màu cho bức tranh của năm học mới.

 

Với nhiều cư dân mạng, giáo dục - không đơn thuần chỉ là những đứa trẻ đến trường, học những kiến thức trong sách vở. Mà giáo dục chính là "ươm mầm", "gieo hạt", "chăm sóc" và "thu hoạch". Dạy cho các em học sinh - những hạt mầm non, lớn lên với sự khỏe mạnh về thể chất, kiến thức, nhân cách.

Chính vì vậy, môi trường giáo dục nói chung và trường học nói riêng, không chỉ là nơi dạy kiến thức, mà còn là nơi giúp các em học sinh lớn lên trong nhận thức, cảm nhận được những tình cảm đẹp đẽ giữa thầy cô, bạn bè.

Trên diễn đàn mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng, năm học 2017 -2018 vừa qua là năm sôi động của ngành giáo dục, với nhiều nỗ lực thay đổi tích cực. Tuy nhiên, cũng đã có không ít sự việc đáng buồn xảy ra, gây xôn xao và bức xúc trong dư luận. Những sự việc đó, đang đặt ngành giáo dục, đào tạo nước ta đối mặt với nhiều thách thức.

Khi không khí khai giảng đang rộn ràng, lan tỏa trên khắp cả nước, cùng hân hoan với niềm vui đón chào năm học mới của hàng chục triệu học sinh, sinh viên, là những kỳ vọng vào một năm học có nhiều đổi mới tích cực.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng,  để công tác giáo dục đạt hiệu quả và thực sự chất lượng, đã đến lúc ngành GDĐT và các cơ quan chức năng liên quan cần bắt tay xử lý tận gốc những tiêu cực, bất cập của nền giáo dục hiện nay.

Bộ GD và ĐT cần có những giải pháp phù hợp nhằm đổi mới giáo dục Việt Nam trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Một năm học mới đang đến, cùng với tâm thế phấn khởi, quyết tâm của giáo viên và học sinh, là sự kỳ vọng của toàn xã hội, trong đó có cộng đồng mạng xã hội, vào sự thành công của ngành Giáo dục - Đào tạo trong năm học 2018-2019.

BT
Thăm dò khán giả