Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất

(ANTV) - Vaccine phòng ngừa Covid 19 đã xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới. tại Việt Nam, thông tin Bộ y tế đang thử nghiệm lâm sàng và sắp đưa ra thị trường đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng. Vậy, các chuyên gia nhận định như thế nào về vaccine phòng ngừa Covid 19 nói chung và vaccine do Việt Nam sản xuất nói riêng?

 

Bắt đầu từ tháng 6/2021, Việt Nam sẽ lần đầu tiên sở hữu vaccine phòng ngừa covid do chính các công ty trong nước sản xuất. Sau gần 1 năm chiến đấu với dịch bệnh, việc nghiên cứu thành công vaccine khiến không ít người dân nhìn nhận, đây là thông tin tích cực nhất trong những ngày cuối năm 2020, sau thời gian chịu nhiều tổn thất nặng nề do dịch Covid-19 gây ra.

Đối với giới chuyên gia, việc sản xuất thành công vaccine phòng ngừa covid 19 là thông tin tốt, chứng minh năng lực y tế của Việt Nam, giúp ngành y tế và cả nước lạc quan hơn trong cuộc chiến chống Covid-19. Dù vậy, vẫn còn đó những nỗi lo bởi sản xuất thành công vaccine và đưa nó vào thực tế cần phải có thêm thời gian.

Theo kế hoạch của nhà sản xuất, dự kiến trong tháng 12 sẽ đưa vaccine Nano Covac vào thử nghiệm ở người. Đây là vaccine ngừa Covid 19 do công ty Nanogen sản xuất với công suất dự kiến là 50 triệu liều vaccine/năm, trước mắt, là 2 triệu liều thử nghiệm.

Nhìn lại những thiệt hại kinh tế, những tổn thất về người trong suốt 1 năm qua, có thể thấy, việc cho ra đời vaccine ngừa Covid 19 thực sự là bước tiến lớn, là nỗ lực không mệt mỏi của ngành y tế trong việc ngăn chặn đại dịch Sars-CoV-2.

Và trước khi vaccine nano Covac chính thức được phép lưu hành trên thị trường, thì biện pháp 5K đang được Bộ Y tế khuyến nghị vẫn là phương án phòng dịch tốt nhất, hiệu quả nhất mà người dân cần tuân thủ nghiêm ngặt.

BT
Thăm dò khán giả