Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 6, 26/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng của người có công vào thế hệ trẻ

(ANTV) - Chiến tranh đã đi qua, để tưởng nhớ những người đã anh dũng hy sinh, với những người phải mang trong mình các vết thương đã in hằn, các thế hệ trẻ ngày hôm nay càng thấm thía, hiểu thêm về giá trị của nền hòa bình. Và những đóng góp, cống hiến cũng như kỳ vọng của người có công đối với thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày hôm nay cũng chính là món quà ý nghĩa nhất đối với những người con anh hùng của đất nước.

 

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành tại Bắc Ninh. Nơi đây, vào những ngày tháng 7 vui hơn mọi ngày. 98 thương bệnh binh đang điều trị, nuôi dưỡng tại trung tâm - tất cả đều hạng 1/4 với tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100%. 

Khi tham gia chiến trường khốc liệt ở thành cổ, ông Đỗ Văn Thế đã bị thư Quảng Trịơng ở cột sống, gây liệt 1/2 người. Những dự định, ước mơ để được cống hiến cho Đảng, cho nhân dân đã được ông gửi gắm vào thế hệ trẻ qua những buổi thăm như thế này.

Ông Đỗ Văn Thế, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tâm sự: Thời chiến chúng tôi chấp nhận hy sinh, lớp trẻ có những tiến bộ, lớp sinh viên về thực tập về đây chúng tôi muốn nhắn gửi để đưa nước nhà giàu mạnh. Tâm niệm này cũng chính là suy nghĩ của các thương bệnh binh - những người may mắn hơn đồng đội đã ngã xuống...

Ông Dương Thanh Hồng, Hải Dương cho rằng: Đã đến thời bình, thế hệ trẻ phải ngày càng nâng cao trình độ văn hóa, tiến bộ, thỏa mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lớp trẻ sánh vai năm châu quốc tế, phát huy nhiều lên để lớp người chúng tôi cảm thấy vinh dự. 

Những ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng mới và sửa chữa, những món quà vật chất dù là nhỏ bé nêu cao đạo lí uống nước nhớ nguồn, hàng nghìn việc làm do chính tự tay các bạn đoàn viên thanh niên, các thế hệ trẻ để dành tặng đến các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng. Đó cũng là điều được các thương bệnh binh đặt niềm tin vào thế hệ trẻ hôm nay sẽ nối tiếp, phát huy những giá trị truyền thống cách mạng của dân tộc, để ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Ông Kbuor- Yro, ĐăkLak mong muốn, thế hệ trẻ làm nhiều, học nhiều, gìn giữ đất nước bình yên, Tổ quốc giàu mạnh, luôn học theo Bác.

Hiện cả nước có 1,2 triệu thương bệnh binh...những vết thương gim sâu vào cơ thể hành hạ những người cựu chiến binh này khi trái gió giở trời. Thế nhưng, không vì thế những người lính chịu cam phận, nhiều thương bệnh binh đã vượt lên số phận, trở thành những tấm gương làm kinh tế giỏi.

Nghị lực phi thường của những con người đã cống hiến tuổi thanh xuân nơi chiến trường để có được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay càng được trân trọng hơn. Đó chính là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo./.

BT
Thăm dò khán giả