Thứ sáu, ngày 14/08/2020 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:07, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tại Hà Nội

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội đã quyết định sử dụng khu nhà ở học sinh, sinh viên, ký túc xá trên địa bàn để phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

 

Trong đó, khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai), đã thực hiện việc đón người cách ly từ ngày 19/3.  Hai điểm còn lại là Ký túc xá trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) và Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm) đang gấp rút hoàn thiện để đi vào hoạt động. 

Khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp những ngày vừa qua đã được trưng dụng thành điểm cách ly. Dự kiến, tại đây sẽ tiếp đón, cách ly 4.000 người. Các điểm ra vào khu nhà đều được dựng hàng rào, lực lượng chức năng như công an, dân phòng được bố trí túc trực tại đây để kiểm soát người ra vào cũng như tiếp nhận người về đây cách ly.

Trường hợp người nhà đến khu cách ly để cung cấp thêm thực phẩm hoặc đồ dùng cá nhân sẽ được lực lượng chức năng tiếp nhận, sau đó gửi lại cho người đang được cách ly.

Sau khi UBND TP Hà Nội có quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm). Những ngày vừa qua hàng trăm sinh viên đang sinh sống tại đây đã gấp rút, khẩn trương thu dọn đồ đạc để nhường phòng ở cho người thuộc diện cách ly tập trung vì dịch Covid-19.

Đến nay, tất cả sinh viên ở 3 tòa nhà thuộc khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình 2 đã di chuyển sang khu vực mới, phòng ở đã được bàn giao lại cho lực lượng chức năng.

Ký túc xá trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) là 1 trong 3 điểm được lựa chọn thành điểm cách ly tập chung. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn thiện, sẵn sàng tiếp nhận người phải cách ly. Tại đây, sẽ tiếp đón khoảng 800 trường hợp cách ly tập chung. Hàng rào được dựng lên từ cổng trường dẫn vào khu vực cách ly, lực lượng chức năng được bố trí tại nhiều điểm khác nhau để đảm bảo ANNT. Tại đây, công tác chuẩn bị đã hoàn thành, bắt đầu tiếp nhận người thuộc diện cách ly.

 

Công an thành phố Huế triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, phối hợp các đơn vị chức năng rà soát, cách ly các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, khoanh vùng ngăn chặn dịch, bảo vệ an toàn các khu cách ly dịch bệnh trên địa bàn thành phố Huế.

Ngay sau khi phát hiện 12 hành khách đến Huế đi cùng trên chuyến bay VN 0054 với một bệnh nhân dương tính Covid-19, Công an thành phố Huế nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng cảnh sát quản lý hành chính, an ninh, công an các phường tăng cường siết chặt công tác quản lý lưu trú, cư trú; nắm chắc, đầy đủ thông tin các trường hợp đến lưu trú trên địa bàn, nhất là người nước ngoài, thông báo đến các cơ sở kinh doanh có điều kiện như Karaoke, quán Bar, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử... tạm ngưng hoạt động kinh doanh bắt đầu từ 20 giờ ngày 13/3/2020, cương quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp sai phạm.

Trong những ngày qua, Công an thành phố Huế đã tăng cường phối hợp với các lực lượng, đơn vị liên quan tổ chức rà soát các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, tiếp xúc gần để cung cấp cho cơ quan y tế thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát theo dõi. Đối với các trường hợp được cách ly, Công an thành phố Huế tổ chức giám sát, theo dõi, đảm bảo an ninh trật tự 24/24 giờ tránh có trường hợp bỏ trốn gây nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Có thể nói, Công an thành phố Huế đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đối với những trường hợp trong diện cách ly giúp người được cách ly hiểu, đồng thuận và tự giác cách ly. Cũng như giúp người dân thực hiện tốt công tác phòng ngừa, nhận thức đầy đủ hơn mức độ lây lan rất nguy hiểm của dịch bệnh covid - 19 nhằm phòng ngừa cho chính mình và mọi người xung quanh.

Song hành với công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Huế tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm soát giá cả nhằm ổn định thị trường, tập trung xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tăng giá, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng... nhất là các mặt hàng y tế phục vụ phòng chống dịch Covid 19.

Thăm dò khán giả