Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 20:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 25/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 nhẹ nhàng, an toàn

(ANTV) - Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2017 đã chính thức khép lại với bài thi cuối cùng là tổ hợp Khoa học Xã hội. Kỳ thi năm nay được cả xã hội, nhất là các bậc phụ huynh đều có chung nhận định đây là kỳ thi ít áp lực nhất từ trước tới nay cho cả thí sinh, phụ huynh, nhà trường và xã hội. Ngay sau kết thúc kỳ thi,  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi họp báo nhanh để thông tin chi tiết.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, trong đợt thi chỉ có 72 thí sinh bị đình chỉ thi thấp hơn nhiều so với con số 328 thí sinh bị đình chỉ thi vào năm 2016. Cả đợt thi chỉ có 2 cán bộ coi thi bị nhắc nhở.

Lý giải về những con số này, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng, nhờ đổi mới phương thức thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi có một mã đề thi riêng nên số thí sinh vi phạm quy chế giảm đi nhiều so với những năm trước.

Ngoài ra, cán bộ coi thi đã được các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ tập huấn kỹ trước khi tham gia làm nhiệm vụ nên những sai sót trong quá trình coi thi đã giảm đi nhiều. Bộ GD-ĐT và Bộ Công an đã phối hợp để phát hiện, xử lý thí sinh mang thiết bị công nghệ cao vào phòng thi và trường hợp thi hộ.

Liên quan đến đề thi, Bộ giáo dục và đào tạo khẳng định đề Ngữ văn không có sai sót, 7 mã đề thi Vật lý bị lỗi kỹ thuật do mất chữ, và đã có đính chính đi kèm nên không ảnh hưởng tới việc làm bài thi của thí sinh. Sau sự việc này, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban soạn thảo đề thi chọn lựa giải pháp tối ưu nhất để hạn chế tối đa những lỗi kỹ thuật trong in ấn, sao lưu mã đề thi.

Năm nay là lần đầu tiên thí sinh có thể dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ tại địa phương do đó kỳ thi THPT 2017 đã trở nên nhẹ nhàng, giảm áp lực, tốn kém đối với thí sinh.

BT
Thăm dò khán giả