Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 7, 27/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(ANTV) - Hôm nay kỷ niệm 66 năm ngày Thày thuốc Việt Nam ( 27/2/1955-27/2/2021). Hằng năm cứ đến ngày này là mọi người dân Việt nam lại có dịp được thể hiện lòng kính trọng và sự biết ơn của mình đến các y – bác sĩ, những người một lòng tận tâm cống hiến không quản hi sinh vì sức khỏe của những bệnh nhân của họ. Họ xứng đáng với sự quan tâm và chia sẻ của xã hội. Đây cũng là dịp để những người làm ngành y cùng nhớ đến và cố gắng làm theo lời căn dặn của Bác Hồ.

Đã một năm kể từ khi bắt đầu cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, cùng với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt của hệ thống chính trị và sự đồng lòng của toàn thể người dân, Việt Nam đã khống chế thành công các ổ dịch, bước đầu nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin phòng chống dịch, được quốc tế đánh giá là quốc gia thành công nhất trong phòng, chống dịch COVID-19.

Một trong những lực lượng quan trọng, đi đầu trong việc công tác phòng chống dịch là ngành y tế. Những “chiến sĩ áo trắng” suốt một năm qua đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm lặng thầm cống hiến, đóng góp sức người sức của cho cuộc chiến chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, mang lại bình yên cho cuộc sống.

Tôn vinh 50 y bác sĩ tiêu biểu

Tại Đà Nẵng, sáng ngày 26/2, nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2021), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú" lần thứ 13 và giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" năm 2020 cho các cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Tại buổi lễ, 20 y, bác sĩ tiêu biểu của ngành y tế thành phố đã được vinh danh. Đây là những “chiến sĩ Blouse trắng” không ngại khó khăn, cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây là giải thưởng thường niên của UBND TP Đà Nẵng nhằm mục đích tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh. Qua đó, khơi dậy tinh thần “lương y như từ mẫu” trong mỗi người thầy thuốc.

Để ghi nhận sự cống hiến của các cá nhân ngành y tế, dịp này, Thủ tướng Chính phủ có quyết định trao tặng Bằng khen cho 2 cá nhân của ngành; Chủ tịch nước có quyết định trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 28 cá nhân tiêu biểu.

B.T
Thăm dò khán giả