Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:00, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật nhiều cán bộ thú y trong vụ lợn bị tiêm thuốc an thần

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc trên 3.700 con lợn bị tiêm thuốc an thần tại lò mổ Xuyên Á, Hội đồng kỷ luật Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM vừa báo cáo UBND TP.HCM về hình thức kỷ luật: mức cảnh cáo đối với ông Phan Xuân Thảo – Chi cục trưởng - Chi cục Thú y TP, khiển trách Chi cục phó - Huỳnh Tấn Phát.

16 viên chức trực tiếp thực hiện công tác kiểm soát giết mổ tại cơ sở tại ca trực ngày 28/9 bị cảnh cáo; 3 viên chức thực hiện công tác kiểm soát giết mổ nhưng nghỉ ca trong ngày 29/9 bị khiển trách; kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng đối với 2 nhân viên hợp đồng lao động.

Sở cũng vừa đề nghị thành phố cho lò mổ Xuyên Á hoạt động trở lại. Sau khi đã tiến hành tiêu độc khử trùng theo đúng quy định và tiến hành các biện pháp, để đảm bảo cơ sở này không tái phạm hành vi tiêm thuốc an thần vào heo.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM sẽ cho phép lò mổ này hoạt động trở lại sau khi hết thời gian xử lý ổ dịch theo quy định của Luật Thú y. Đặc biệt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu cơ sở lắp đặt camera giám sát toàn bộ hoạt động và một số giải pháp khác, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quảng Nam: Tập trung phòng chống dịch bệnh bạch hầu ở Nam Trà My

Từ ngày 29/9 đến 12/10, trên địa bàn 2 xã Trà Vân và Trà Vinh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện 9 trường hợp dương tính với bạch hầu, trong đó có một học sinh tử vong. Từ khi phát hiện ổ dịch các cơ quan chức năng đã vào cuộc, nổ lực dập dịch. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

 

BT
Thăm dò khán giả