Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật Hiệu trưởng trường xảy ra vụ nổ trong giờ thực hành hóa học

(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ trong phòng thí nghiệm giờ thực hành Hóa xảy ra ngày 05/01 tại Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội khiến cho 1 học sinh bị bỏng nặng. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có thông báo, Hội đồng kỷ luật của Sở đã có tiến hành kỷ luật lãnh đạo và giáo viên có liên quan của trường.

Ngày 15/2 Hội đồng kỉ luật - Sở Giáo dục Hà Nội đã họp và xem xét hình thức kỉ luật là khiển trách với bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng. Ngoài ra, đối với tập thể Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng kỉ luật cũng có văn bản nhắc nhở, phê bình, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý. 

Các em học sinh có liên quan sẽ nhận hình thức khiển trách trước Hội đồng kỷ luật. Ban giám hiệu nhà trường đã ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo với giáo viên trông hộ giờ thực hành Hóa hôm xảy ra vụ bỏng do thiếu trách nhiệm không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Chưa có phương án phá dỡ giai đoạn 2 tại tòa nhà 8B Lê Trực

Hơn 3 tháng qua, Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng vẫn chưa đưa ra được phương án phá dỡ giai đoạn 2 khả thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tòa nhà 8B Lê Trực.

Về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, sau khi hoàn thành phá dỡ phần sai phạm giai đoạn 1, quận tiếp tục tập trung phối hợp với các đơn vị chức năng của thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo thành phố Hà Nội trong quá trình lập phương án và triển khai phá dỡ giai đoạn 2.

Việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực đã hoàn thành giai đoạn 1, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và tuyệt đối an toàn theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng, Thường trực Thành ủy và UBND thành phố. Cụ thể, đến ngày 31/10/2016, quận đã phá dỡ xong sàn tầng 19, toàn bộ 585 dầm và 17/36 cột.

Liên quan đến vụ việc này, trước Tết Nguyên đán 2017, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phương Bắc (đơn vị được giao phá dỡ phần vi phạm của tòa nhà) đã có văn bản đề nghị UBND Thành phố Hà Nội đề xuất dừng thi công phá dỡ giai đoạn 2 với lý do hơn 3 tháng qua đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng vẫn chưa đưa ra được phương án phá dỡ khả thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tòa nhà.

 

BT
Thăm dò khán giả