Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật hiệu trưởng thu nhiều khoản trái quy định

(ANTV) - Trong nhiều năm qua, ông Phạm Trọng Hà liên tiếp bị phụ huynh và giáo viên tố cáo, khiếu nại về thu chi tài chính. Sau mỗi lần bị tố, ông lại được điều chuyển sang làm hiệu trưởng một trường khác. Khi được điều chuyển đến làm hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, ông Hà lại tiếp tục bị giáo viên trong trường tố cáo để xảy ra nhiều vi phạm tài chính.

 

Sau khi vào cuộc xác minh, UBND huyện Krông Năng đã yêu cầu ông Hà và BGH nhà trường phải hoàn trả trên 119 triệu đồng cho phụ huynh học sinh vì đã vận động các khoản thu trái quy định. Trong đó, hơn 88 triệu đồng huy động dùng để chi tổ chức nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 39,8 triệu đồng vận động từ phụ huynh học sinh để tu sửa cổng trường rồi điều chuyển sang nâng cấp nhà ăn bán trú.

Đồng thời, UBND huyện Krông Năng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Trọng Hà số tiền 19 triệu đồng do có hành vi không công khai thu, chi tài chính theo quy định và tổ chức thu các khoản trái quy định.

Xét thấy động cơ vi phạm của ông Hà không có tính cá nhân, do năng lực quản lý và chủ quan trong công việc dẫn đến sai phạm nên đã điều chuyển ông sang làm hiệu trưởng 1 trường tiểu học khác.

Cà Mau: Nửa đêm ngăn chặn nhóm đối tượng gây mất TTATGT

Nhận được tin tố giác của người dân trên tuyến QL1 thuộc khu vực xã Định Bình, TP Cà Mau xuất hiện một nhóm thanh thiếu niên điều khiển phương tiện nẹt pô, lạng lách, chạy với tốc độ cao, gây mất TTATGT, Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc điều tra, xử lý.

 

Nhận được tin báo, Tổ TTKS bảo đảm ANTT Công an tỉnh Cà Mau đã chia làm nhiều mũi nhanh chóng tiếp cận địa điểm. Phát hiện lực lượng, các đối tượng liền tăng tốc tháo chạy theo nhiều hướng. Tuy nhiên, 9 phương tiện và 12 đối tượng trong đó có cả nữ đã bị tạm giữ.

Kiểm tra nhanh, một số phương tiện tuy là xe gắn máy nhưng đã được thay đổi kết cấu, bộ phận giảm thanh nhằm có thể tăng tốc và tạo ra âm thanh lớn. Thậm chí, có xe còn không gắn BKS. Vụ việc đang được xử lý theo quy định./.

BT
Thăm dò khán giả