Thứ ba, ngày 20/04/2021 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật cảnh cáo Phó giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi

(ANTV) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thông báo kết luận liên quan đến việc thực hiện Chương trình bình ổn thị trường, giá cả kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đồng thời kiểm tra các dấu hiệu vi phạm đối với các lãnh đạo của Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi . Theo đó đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn An, Phó giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi bằng hình thức cảnh cáo.

 
Cụ thể, đồng chí Nguyễn An đã tham mưu cho Giám đốc Sở Công thương ký hợp đồng cho các doanh nghiệp, vay lượng hàng hóa và việc sử dụng vốn ngân sách của các doanh nghiệp tham gia chương trình, dẫn đến một số doanh nghiệp được tạm ứng vốn sử dụng không đúng mục đích, chưa kịp thời tham mưu việc thu hồi vốn sau khi kết thúc Chương trình, đến nay còn 1,9 tỷ đồng chưa thu hồi được.
 
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã kiểm tra các dấu hiệu vi phạm, nhận thấy vi phạm, khuyết điểm nêu trên của đồng chí Nguyễn An là nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn An bằng hình thức cảnh cáo.
 
Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng xem xét, kết luận, yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khiển trách đối với Đảng ủy Sở Công thương, đồng chí Trần Phước Hiển, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.
 
Lạng Sơn: Phát hiện vụ phá rừng phòng hộ
 
Lại có thêm 1 vụ khai thác gỗ trái phép trong rừng phòng hộ vừa được lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Vụ việc xảy ra trên địa bàn thôn Khuổi Luông, xã Bình La, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.
 
Tại hiện trường, lực lượng cảnh sát môi trường, công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện hơn 12m3 gỗ tạp tròn đã cắt thành khúc và một số cây đã chặt hạ nhưng chưa cắt khúc. Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định, thủ phạm chặt phá số gỗ trên gồm: Vy Ngọc Tân, Hoàng Văn Sang, Hoàng Văn Cổn và Vy Văn cùng trú tại địa bàn.
 
Các đối tượng khai nhận: được nhà nước giao quản lý, bảo vệ rừng phòng hộ. Tuy nhiên, do có nhu cầu làm nhà, xây dựng trang trại chăn nuôi nên đã tự ý mở đường vào rừng phòng hộ để xây dựng các công trình trên trong rừng. Phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
B.T
Thăm dò khán giả