Thứ sáu, ngày 18/10/2019 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 7, 23/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật cán bộ vụ học sinh nhập viện sau khi súc miệng bằng dung dịch Fluor

(ANTV) - Liên quan đến việc hàng loạt học sinh Trường tiểu học 1 Khánh Bình, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nhập viện sau khi súc miệng bằng dung dịch Fluor vào ngày 11/1 vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời đã kỷ luật khiển trách đối với hai y sĩ Trần Trọng Tiên và Dương Công Hiếu (cùng là viên chức Trạm Y tế xã Khánh Bình).

 

Theo đó, y sĩ Trần Trọng Tiên bị kỷ luật khiển trách vì xử lý sai quy trình chuyên môn. Y sĩ Dương Công Hiếu thiếu trách nhiệm trong xử lý thông tin, thiếu tinh thần phối hợp với đồng nghiệp trong công tác.

Còn Ông Phạm Hoàng Bắc, Trưởng trạm Y tế xã Khánh Bình bị kiểm điểm phê bình vì khi nhận tin báo của nhà trường về vụ việc nhưng ông Bắc không trực tiếp đến nhà trường để xử lý mà giao cho y sĩ phụ trách chương trình xuống trường.

Liên quan vấn đề này, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời cho biết, vào tuần tới, ngành Giáo dục sẽ tiến hành kiểm điểm đối với 3 cá nhân có liên quan đến sự việc, trong đó có Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1 Khánh Bình.

Trước đó, vào ngày 11/1 vừa qua, Trường Tiểu học 1 Khánh Bình có tổ chức cho học sinh súc miệng bằng dung dịch Fluor để phòng ngừa sâu răng. Sau đó, nhiều học sinh có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng.

Vụ việc đã khiến cho 84 học sinh nhập viện. Nguyên nhân được ngành chuyên môn xác định là tại thời điểm súc miệng, các học sinh chưa được ăn uống nên dạ dày dễ bị kích thích. Sau khi súc miệng xong không được giám sát, các em uống nước liền dẫn đến nuốt cả dung dịch Fluor./.

BT
Thăm dò khán giả