Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 13/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ luật bác sĩ bị tố tắc trách để bệnh nhân chết vì rắn cắn

(ANTV) - Liên quan đến vụ nạn nhân bị rắn cắn tử vong ở Sóc Trăng, người nhà tố bác sĩ tắc trách, chiều 12/4, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã họp và thống nhất kỷ luật bác sĩ Thạch Thị Vui bằng hình thức khiển trách. Đồng thời, kiểm điểm rút kinh nghiệm 4 điều dưỡng.

Ngoài ra, bác sĩ Thạch Thị Vui và 4 điều dưỡng còn bị hạ bậc thi đua. Đặc biệt, điều dưỡng trưởng ca trực, không được làm công tác chuyên môn trong vòng 3 tháng.

Trước đó, vào đêm 3/4, chị Dương Kim Em (39 tuổi, trú huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) bị rắn cắn vào gót chân, gia đình đã đưa lên Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng điều trị.

Tuy nhiên, các y bác sĩ trực lơ là, chẩn đoán không đúng. Khi người nhà yêu cầu tiêm huyết thanh để kháng độc, điều dưỡng và các y, bác sĩ bệnh viện nói về nhà bắt con rắn đem ra rồi mới biết cách điều trị. Đến khoảng 0h cùng ngày, nạn nhân có biểu hiện co giật, thở mệt và tử vong sau đó.

5 nhóm đối tượng được vay vốn mua nhà ở xã hội

Một thông tin vui cho người dân về lĩnh vực nhà ở. Chính phủ đã chính thức ban hành Quyết định số 370 về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội năm 2018 tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, lãi suất ưu đãi sẽ là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Đối tượng được vay vốn, bao gồm người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Đáng chú ý, trừ đối tượng là người có công với cách mạng; các đối tượng còn lại để được vay vốn phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên; trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng