Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kon Tum: Phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh - quốc phòng

(ANTV) - Trong những năm qua, các thế lực thù địch luôn thực hiện mọi âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, trước tình hình này, tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các địa phương, các cơ quan, ban ngành cần phải thực hiện việc phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an ninh, quốc phòng trên địa bàn. 

Nhằm thực hiện tốt chính sách, pháp luật về phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an ninh, quốc phòng, thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên phổ biến giáo dục pháp luật.

Đến nay, toàn tỉnh đã có gần 200 báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện và hơn 1.200 tuyên truyền viên cấp xã. Nhờ đội ngũ này, không những giúp người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm, chăm lo phát triển kinh tế mà còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương.

Bên cạnh đó, tại các tuyến biên giới, khu vực trọng điểm cũng đã được tỉnh Kon Tum đầu tư xây dựng nhiều công trình phòng thủ, nhiều tuyến đường giao thông quan trọng và các đường tuần tra biên giới.

Đồng thời, việc tiếp nhận, bố trí dân cư kinh tế mới gắn kết với các đơn vị quân đội ở các xã vùng biên cũng đã góp phần giữ vững tình hình an ninh, quốc phòng trên tuyến biên giới tỉnh Kon Tum.

BT
Thăm dò khán giả