Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kịp thời khống chế đám cháy tại núi Cao Vọng, Hà Tĩnh

(ANTV) - Chiều 2/7, đồng cỏ trên núi Cao Vọng, giáp ranh giữa xã Kỳ Ninh và Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy dữ dội.

 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 2/7, người dân phát hiện có cháy tại khu vực núi Cao Vọng (giáp ranh giữa xã Kỳ Ninh và Kỳ Lợi).

Trời nắng nóng và gió lớn khiến ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội và lan rộng. Nhận được tin báo, kiểm lâm TX Kỳ Anh, Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Hà Tĩnh cùng lực lượng địa phương 2 xã Kỳ Lợi và Kỳ Ninh đã có mặt kịp thời khống chế ngọn lửa, tránh để lây lan diện rộng, ảnh hưởng đến diện tích rừng gần đó.

Sau hơn 3h đồng hồ, đến khoảng 19h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người và tài sản, nhưng đồng cỏ rộng hơn 1ha bị cháy đen. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do người dân đốt cỏ để tạo khoảng đất cho cỏ mới mọc, làm thức ăn cho gia súc.

Đà Nẵng: Tiếp tục kiểm tra phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống vi phạm

 

Tối 1/7, Đoàn kiểm tra của Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng do đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường chủ công đã kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh quán nhậu trên đường Đống Đa, tiếp tục phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm.

Kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh quán nhậu gồm quán THỨC số 28C Đống Đa và quán CHOÉN số 42A Đống Đa thuộc địa bàn phường Thuận Phước, đoàn kiểm tra phát hiện các cơ sở này vi phạm nhiều lỗi về an toàn thực phẩm, nơi chế biến đồ ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mở nhạc gây ồn ào, huyên náo khu dân cư từ 22h đến 6h sáng. Cùng với đó, 5 bình shisa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đã bị tạm giữ ở các cơ sở trên. Bên cạnh đó, các quán nhậu này còn sử dụng vỉa hè để kinh doanh sai quy định. Đoàn kiểm tra của Công an quận đã phối hợp với đội Cảnh sát Giao thông – trật tự tiếp tục lập biên bản, tạm giữ một số phương tiện giao thông đậu đỗ dưới lòng lề đường. Hiện Đoàn kiểm tra của Công an quận Hải Châu đã lập biên bản vi phạm của các cơ sở trên và tiến hành mời làm việc để làm rõ những vấn đề liên quan

BT
Thăm dò khán giả